May-ban-hang

3 ý tưởng tạo không gian khi kinh doanh quán cafe

15/11/2017 4:41:58 CH - 7742 Lượt xem

Kinh doanh quán cafe đã trở thành một hiện tượng trong những năm gần đây, những quán cafe xuất hiện khắp mọi nơi từ các thành phố lớn đến nhỏ. Vì thế, việc làm cho quán mang một sắc thái riêng và thu hút khách hàng quay lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Đối với những ai đang có ý định kinh doanh quán cafe trong tương lai gần, phần mềm quản lý bán hàng NowPOS sẽ nêu ra 3 ý tưởng mà bạn không thể bỏ qua ^ ^

 

1. Tạo không gian mới lạ nhưng thân thuộc với khách hàng

 

Nhiều cơ sở kinh doanh quán cafe xuất hiện nhưng hầu hết chúng đều nhìn tương tự về không gian lẫn thức uống.

 

Starbuck là một ví dụ thành công trong việc tạo ra sự thân thuộc tại các địa phương mà vẫn giữ lại nét đặc trưng thương hiệu của mình.

 

Starbuck Phúc Châu Trung Quốc - FoodyPOS

Starbuck Phúc Châu Trung Quốc

 

Starbuck Amsterdam - FoodyPOS

Starbuck Amsterdam

 

2. Điều chỉnh ánh sáng trong cửa hàng

 

Các cửa hàng kinh doanh quán cafe phục vụ vào chiều tối thường chọn bóng đèn tròn treo đứng để tạo ánh sáng vàng nhẹ phản chiếu các bề mặt tường hoặc gỗ mang lại cảm giác ấm cúng cho khách hàng khi họ đang nhâm nhi, thưởng thức những cốc café thơm ngon tại quán.

 

Yellow Bulbs at coffee shop FoodyPOS

Ánh đèn vàng nhẹ sẽ làm dịu mắt bạn sau một ngày làm việc bận rộn

 

Ngược lại những coffee shop hoạt động vào ban ngày sẽ chú trọng sử dụng các loại đèn huỳnh quang với các tông màu sáng để mô tả bầu không khí trong lành của buổi sáng sớm.

 

Coffee Shop

Toby Estate Coffee

 

3. Tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi cho khách hàng

 

Bước chân vào bất cứ quán cà phê nào bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh phần lớn mọi người đang sử dụng laptop hoặc điện thoại, ngay cả tui cũng vậy hihi.

 

Bui Cong anh - FoodyPOS Starbuck

 

Cảm giác thật tệ khi đang nhâm nhi nửa ly cà phê rồi phát hiện ra pin điện thoại chỉ còn 5% và ta không mang theo sạc dự phòng hay ngồi gần vị trí ổ cắm điện.

 

Vì thế nếu như quán cafe của bạn có các ổ cắm điện được phân bố hợp lý khắp cửa hàng, cộng hưởng với không gian và ánh sáng tuyệt diệu của quán. Khách hàng sẽ ở lại cửa hàng lâu hơn thậm chí họ sẵn sàng order thêm một cốc nước khác chỉ để tận hưởng cảm giác thoải mái tuyệt đối tại quán café của bạn.

Công Anh

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner