May-ban-hang

5 bí quyết giúp quảng cáo online hiệu quả

21/03/2018 6:21:54 CH - 4883 Lượt xem

Quảng cáo là việc rất cần thiết trong các hoạt động kinh doanh nhất là hoạt động kinh doanh đồ ăn, thức uống. Hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển, mọi công việc hiện nay đều được “online” hết. Vậy làm sao để các chủ quán có thể lo liệu làm sao cho việc quảng cáo online hiệu quả?

 

1. Hiểu rõ sản phẩm và mục đích quảng cáo của mình

 

FoodyPOS - 5 bí quyết giúp quảng cáo online hiệu quả - Ảnh 1

 

Để có thể tạo ra một chiến dịch quảng cáo online hiệu quả bất kỳ thì điều đầu tiên các chủ quán cần hiểu rõ sản phẩm của mình, ở đây là về món ăn của quán mình.

 

Quán cần biết rõ món ăn mình đang hướng đến những vị khách nào, mùi vị ra sao mà muốn đẩy mạnh món ăn đó theo khía cạnh nào.

 

2. Tìm hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu

 

Khách hàng mục tiêu là hạng mục mà các chủ quán cần xác định rõ trước khi mở quán. Đến giai đoạn quyết định quảng bá rộng rãi hơn nhất là làm sao để quảng cáo online hiệu quả hơn thì các chủ quán nên tìm hiểu kỹ hơn về các khách hàng mục tiêu của quán.

 

Các chủ quán có thể kết hợp những phản hồi thực tế và thu thập số liệu từ phần mềm quản lý bán hàng tại quán, để tổng hợp được số liệu các món nào cần quảng bá và khẩu vị của khách hàng đang thiên về các món thế nào.

 

FoodyPOS - 5 bí quyết giúp quảng cáo online hiệu quả - Ảnh 2

 

Điều này sẽ giúp các chủ cửa hàng dễ dàng lập ra một chiến dịch marketing và điều chỉnh món ăn và đồ uống hợp với khẩu vị của các khách hàng tiềm năng hơn.

 

3. Tạo những banner “Call-to-action”

 

Một chiến dịch quảng cáo online hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào những hình ảnh hoặc từ ngữ “Call-to-action” hay còn có thể hiểu là kích thích hành động mua hàng, hoặc đến với địa điểm quảng bá.

 

FoodyPOS - 5 bí quyết giúp quảng cáo online hiệu quả - Ảnh 3

 

Để làm được một banner “Call-to-action” thành công là một banner có đủ yếu tố khiến người xem muốn mua liền hoặc sử dụng dịch vụ ngay lập tức. Thường banner kiểu này sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng mà vẫn còn lưỡng lự trong giai đoạn tìm hiểu sản phẩm.

 

4. Đa dạng hóa content

 

Content - nội dung. Một chiến dịch quảng cáo online hiệu quả cần một ý tưởng gốc cho việc phát triển nội dung diễn ra một cách trôi chảy hơn.

Các chủ quán cần biết và xác định điểm riêng của quán, xây dựng nội dung theo điểm riêng của quán.

 

FoodyPOS - 5 bí quyết giúp quảng cáo online hiệu quả - Ảnh 4

 

Xác định rõ hướng đi của nội dung, muốn theo hướng hài hước, gây sốc hay câu dẫn. Mỗi loại nội dung nên thử từ 5 đến 7 ngày để xem nội dung nào phù hợp nhất với chiến dịch quảng cáo của quán và hiệu quả với số tiền thấp nhất.

 

Lúc đó các chủ quán sẽ dễ dàng xác định được cần thực hiện chiến dịch quảng cáo online theo hướng xây dựng nội dung nào là hiệu quả.

 

5. Tiêu đề hấp dẫn người xem

 

Tuy nhiều người cũng nói rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng không có nghĩa là các chủ quán khi làm quảng cáo online quên đi việc đầu tư vào tiêu đề của một mẩu quảng cáo.

 

FoodyPOS - 5 bí quyết giúp quảng cáo online hiệu quả - Ảnh 5

 

Nhất là khi muốn chiến dịch quảng cáo online hiệu quả thì việc “giựt tít” cũng khá là quan trọng khi trong một ngày các khách hàng tiềm năng có thể phải xem hàng trăm mẩu quảng cáo trong thời gian rất ngắn. Chính các pha “giựt tít” đó khiến khách hàng phải click vào quảng cáo của cửa hàng mình thay vì những cửa hàng khác.

 

“Giựt tít” không có nghĩa là làm lố, khi “giựt tít” các chủ quán không cần phải đưa những điều không có vào sản phẩm của mình, mà các chủ quán nên phải làm mọi người để ý đến những lợi ích có thể mang lại cho khách hàng nổi trội lên và che đi những điều chưa tốt. Điều này sẽ khiến các khách hàng sẽ nhìn vào lợi ích trước mắt mà thử trước khi nhận ra rằng có gì đó không ổn hay sản phẩm đó có hợp với bản thân khách hàng hay không.

 

Một chiến dịch quảng cáo online hiệu quả là khi chiến dịch quảng bá đó đạt được độ phủ cho càng nhiều người càng tốt. Cho nên càng nhiều người biết về sản phẩm thì chiến dịch đó sẽ được đánh giá là một chiến dịch quảng bá thành công.  

 

Minh Trâm

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner