May-ban-hang

6 ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo

08/03/2018 5:00:41 CH - 15138 Lượt xem

Trên thế giới hàng ngày đều có các mô hình kinh doanh quán ăn độc đáo xuất hiện, vậy hiện giờ các ý tưởng kinh doanh quán ăn nào đang độc đáo nhất?

 

1. Quán ăn chỉ bán độc nhất 1 món

 

Những quán ăn chỉ bán duy nhất một món ăn nhưng chuyên môn về món ăn đó hiện đang là một hiện tượng “độc”. Ở Việt Nam thì những quán ăn thế này không thiếu như những quán chỉ bán mỗi súp cua, bún đậu mắm tôm, bún bò Huế thay vì bán 1 menu 1000 món khác mà vẫn nườm nượp người ăn.

 

FoodyPOS - 6 Ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo - Ảnh 1

Quán chỉ bán một món bánh mì chảo mà vẫn nườm nượp người ăn và chỉ bán từ 5h sáng tới 9h sáng là hết sạch!

 

Lý do mà các quán ăn này vẫn đông người ăn tuy chỉ bán 1 món mà còn bán ở một thời gian cực kỳ ngắn như bán tới khi nào hết thì thôi là do họ quan trọng vào chất lượng thay vì số lượng. Khách hàng sẵn sàng chi tiền hơn một chút, cực hơn một chút nhưng được thưởng thức một món ăn ngon cảm nhận được cái tâm của người nấu thì đối với khách hàng hoàn toàn xứng đáng.

 

2. Dùng bữa trong bóng tối, tại sao không?

 

Dùng bữa trong bóng tối, nghe lạ phải không? Nhưng thật sự là ý tưởng kinh doanh quán ăn này khá phổ biến trên thế giới.

 

FoodyPOS - 6 Ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo - Ảnh 2

 

Khi hỏi lý do tại sao chủ quán lại nghĩ ra ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo như thế này thì chủ quán đã nói rằng việc ăn trong bóng tối sẽ làm các giác quan hoạt động mạnh hơn trong trường hợp này là khứu giác và vị giác sẽ hoạt động mạnh hơn. Làm cho thực khách cảm nhận được rõ hơn hương vị món ăn, cũng như mùi hương của món ăn đó. Làm cho trải nghiệm món ăn tốt hơn và thuần khiết hơn.

 

3. Khổng lồ hóa

 

FoodyPOS - 6 Ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo - Ảnh 3

Thách thức phở khủng lồ cùng Phở Hùng 

 

Chắc ai cũng đã từng muốn thử thách bản thân mình liệu có ăn được những khẩu phần cho người khủng lồ đúng không?
Rất nhiều nhà hàng tại Mỹ đã áp dụng ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo này để đưa ra các thử thách cho các khách hàng của mình với những khẩu phần gấp 3, gấp 5 hay là gấp 10 bình thường. Điều này làm các thực khách tò mò và muốn thử sức mình đến đâu, và những việc thấy cũng như thưởng thức những khẩu phần lớn này cũng là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho mỗi thực khách.

 

4. Dùng bữa trên trời xanh

 

“Dinner in the sky” - dùng bữa trên trời là một hình thức kinh doanh quán ăn được xuất phát từ Bỉ vào năm 2006 và bắt đầu phổ biến ra các nước khác như Mỹ, Malaysia, Hy Lạp…

 

FoodyPOS - 6 Ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo - Ảnh 4

 

Khi đăng ký 1 suất dùng bữa trên trời xanh, các thực khách sẽ được dùng bữa trên độ cao 45m - 55m, ăn đầy đủ cá bữa khai vị đến tráng miệng. Một vé ăn trên trời xanh thế này giá dao động từ 289$ và phục vụ rất giới hạn.

 

5. Sóng biển, cát trắng, bàn ăn và hai ta

 

Còn gì tuyệt vời hơn dùng bữa tối lãng mạng trên một bãi cát trắng muốt, nhìn mặt trời lặn bên người mình rất đỗi yêu thương?
Đây là ý tưởng kinh doanh được áp dụng khá rộng rãi trong các khu resort cao cấp có bãi biển riêng nhằm giúp tạo ra trải nghiệm nhớ mãi cho các cặp đôi.

 

FoodyPOS - 6 Ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo - Ảnh 5

Resort Ritz-Carlton

 

6. Quán ăn từ trong truyện tranh

 

Tại Nhật Bản hiện có rất nhiều chủ kinh doanh quán ăn trang trí và vận hành theo truyện tranh và điều này thu hút rất nhiều otaku (những người hâm mộ các truyện tranh) đến với nhà hàng. Các fan của truyện tranh đều mong muốn một lần được đặt chân đến thế giới trong truyện tranh như thế nào.

Có rất nhiều quán ăn hoặc quán cafe mô phỏng món ăn cũng như trang trí theo một quán ăn lấy theo chủ đề là một nhân vật hay một bộ truyện nổi tiếng.

 

FoodyPOS - 6 Ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo - Ảnh 6

Gudetama Cafe Singapore  - Picture by Sethlui.com

 

Xem thêm: Kinh doanh quán ăn: Do and Don't

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner