May-ban-hang

Bán đồ ăn online – Hướng đi mới trong ngành F&B ?

20/11/2017 3:07:26 CH - 7007 Lượt xem

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin. Kinh doanh đồ ăn online đã và đang là một hướng đi khá mới mẻ trong ngành F&B, ngày càng nhiều nhà hàng, quán cafe tập trung phát triển các kênh bán hàng online – một vùng đất màu mỡ khó có thể bỏ qua.

 

Sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành F&B đã khiến cho các chủ nhà hàng, quán cafe phải liên tục tìm ra các hướng đi riêng cho chính mình để tồn tại và phát triển.

 

Thay vì phải chờ khách hàng đến sử dụng sản phẩm của mình như trước thì giờ đây các chủ cửa hàng đã linh hoạt đem sản phẩm của mình đến trao tận tay khách hàng.

 

Nhanh chóng và tiện lợi chính là những lý do khiến cho việc bán đồ ăn online ngày càng được nhiều thương hiệu lớn lưu ý.

 

Bán đồ ăn qua những kênh online nào?

 

     a) Mạng xã hội: Facebook, Instagram…

 

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về lượng người sử dụng mạng xã hội facebook. Đây là một kênh bán hàng mà các chủ cửa hàng nhất định không được bỏ xót.

 

Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên fanpage facebook, instagram sẽ đem lại những lợi thế nhất định so với đối thủ.

 

Trà Sữa Xinshiqi

Fanpage Trà sữa Xinshiqi

 

     b) Website thương hiệu hoặc website bán đồ ăn online – DeliveryNow.vn

 

Nếu như bạn không có nguồn lực để đào tạo một đội ngũ shiper riêng hoặc xây dựng một website bán hàng riêng thì bạn có thể đăng ký bán đồ ăn trực tuyến trên website DeliveryNow.vn

DeliveryNow and FoodyPOS

Sở hữu riêng một lượng lớn khách hàng thường xuyên đặt đồ ăn online qua App và website. Bên cạnh đó, với đội ngũ shiper được đào tạo bài bản và cực kì chuyên nghiệp DeliveryNow là một trong những kênh kinh doanh thức ăn online hiệu quả nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, việc tích hợp DeliveryNow vào phần mềm quản lý bán hàng NowPOS giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng quản lý việc kinh doanh thức ăn online hiệu quả hơn.

 

     c) App điện thoại

 

Các thương hiệu trà sữa đang tiên phong trong việc sử dụng App điện thoại để tương tác với khách hàng về việc đặt món, thông báo chương trình khuyến mãi…

 

FoodyPOS App

 

Hiện tại, khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng NowPOS cửa hàng có nhu cầu sẽ được tạo App riêng cho thương hiệu của mình.

 

FoodyPOS

 

 

 

>> Xem thêm: POS là gì? Lịch sử hình thành của hệ thống POS

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner