May-ban-hang

Bí kíp giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch dễ dàng hơn

12/04/2018 5:29:09 CH - 5706 Lượt xem

Nhu cầu về thực phẩm sạch tại Việt Nam hiện đang tăng cao, và thế hệ trẻ hiện nay cũng đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân hơn. Việc kinh doanh thực phẩm sạch hiện đang rất khan hiếm trên thị trường, đây là một thị trường khá mới và lạ lẫm với các chủ kinh doanh.

 

Vậy các chủ kinh doanh cần lưu ý những gì khi kinh doanh thực phẩm sạch?

 

1. Hiểu rõ thị trường mình bước vào

 

Ngành kinh doanh thực phẩm sạch là một phạm trù khá mới đối với nhiều người, nhất là những người kinh doanh lâu năm.

 

Nhưng cũng như những hình thức kinh doanh khác, trước khi quyết định mở kinh doanh thì các chủ quán, chủ kinh doanh cần biết thật rõ ràng những thông tin cần thiết.

 

FoodyPOS - Bí kíp giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch dễ dàng hơn - Ảnh 1

 

Các chủ kinh doanh cần hiểu rõ thực phẩm sạch là gì, cung - cầu như thế nào, nên đi theo hướng nào phù hợp với đối tượng khách hàng chính của mình.

 

2. Lựa chọn địa điểm phù hợp

 

Sau quá trình tìm hiểu thị trường thì việc quan trọng không hề kém cạnh vấn đề thông tin đó là địa điểm.

 

Việc chọn đúng địa điểm có thể quyết định lên đến 60% thành công của một quán ăn hay không.

 

FoodyPOS - Bí kíp giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch dễ dàng hơn - Ảnh 2

 

Các chủ kinh doanh thực phẩm sạch cần tìm hiểu rõ các địa điểm có thể thu hút được khách hàng mục tiêu của quán để có được một lưu lượng khách nhất định. Từ lưu lượng khách cơ bản đó phát tính toán xem lượng khách trung thành sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm từ các khách vãng lai.

 

Việc chọn đúng địa điểm sẽ giúp rất nhiều trong việc thu hút khách hàng trong thời gian đầu, sau khi có được khách thì các chủ quán cần hiểu thêm về khẩu vị của khách hàng bằng cách phối hợp với phần mềm quản lý bán hàng.

 

Khi đó các chủ kinh doanh sẽ dễ dàng xem được các món nào hay được các khách hàng tin dùng và hiểu được rõ hơn về khẩu vị của khách hàng mục tiêu của mình.

 

3. Hiểu rõ nguồn hàng của chính mình và xây dựng sự tin tưởng của cửa hàng với khách

 

Khi quyết định kinh doanh thực phẩm sạch, các chủ kinh doanh cần biết rõ chất lượng nguồn hàng của mình và phải chắc chắn rằng bên cung cấp luôn có đủ nguồn hàng phù hợp với nhu cầu tăng - giảm của quán.

 

FoodyPOS - Bí kíp giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch dễ dàng hơn - Ảnh 3

 

Việc bảo đảm được chất lượng của nguồn hàng ổn định là rất quan trọng trong việc kinh doanh thực phẩm sạch. Chất lượng càng đồng đều thì niềm tin của khách hàng đối với cửa hàng sẽ càng được tăng cao.

 

4. Đưa ra menu phù hợp và tạo hình ảnh cho quán

 

Đối với việc khách hàng quan tâm đến sức khỏe, nhất là các khách hàng mục tiêu trong mảng kinh doanh thực phẩm sạch này thì các chủ quán cần đưa ra menu phù hợp với thực phẩm và tâm lý khách hàng.

 

FoodyPOS - Bí kíp giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch dễ dàng hơn - Ảnh 4

 

Các chủ quán cần phải đưa ra các menu gồm các món ăn tốt cho sức khỏe, cho khách hàng thấy được lợi ích của việc “ăn sạch”. Khi đó các chủ kinh doanh sẽ tạo được điểm nhấn cho riêng mình bằng không chỉ kinh doanh thực phẩm sạch mà còn kinh doanh thực phẩm tốt cho sức khỏe.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner