May-ban-hang

Bỏ xa đối thủ với 5 "chiêu” trong kinh doanh cafe

03/07/2018 3:04:50 CH - 4759 Lượt xem

Các quán kinh doanh cafe hiện nay đang trở nên khó khăn hơn bởi đối thủ ngày càng tăng về cả số lượng lẫn “chất lượng”. 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp quán của bạn vượt lên và nhanh chóng bỏ xa một số đối thủ của mình.

 

1. Làm bạn với khách hàng

 

Làm bạn với khách hàng là công việc nỗ lực chạm được đến sự hài lòng của khách, để khách hàng có được cảm nhận tốt về cửa hàng. “Cảm xúc trong kinh doanh” đang là một chiến lược mà bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đang theo đuổi chứ không chỉ riêng kinh doanh cafe, nếu chạm đến được cảm xúc của người tiêu dùng thì không chỉ việc kinh doanh đạt hiệu quả mà việc vượt trội hơn rất nhiều đối thủ của mình là điều dễ dàng có được.

 

FoodyPOS - Bỏ xa đối thủ với 5 chiêu trong kinh doanh cafe 1

 

Với phương pháp này cửa hàng cần có sự quan tâm đặc biệt với khách của mình, cho họ có cảm giác nhận được sự chăm sóc tận tình. Để làm được điều đó, cửa hàng cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ của mình một cách toàn diện, từ việc xây dựng quy trình phục vụ nhanh chóng, tránh để khách hàng phải chờ đợi lâu cho đến phong cách, thái độ chuyên nghiệp của nhân viên khi làm việc và tiếp xúc với khách phục vụ.

 

Đầu tư chi phí và công sức cho khách hàng của bạn không bao giờ là thừa. Bởi khi hài lòng với quán, mọi sự đầu tư đều được đền đáp xứng đáng và có thể hơn thế nữa. Khách hàng không những trung thành thường xuyên tới quán của bạn, mà “tiếng thơm” vì thế cũng dễ dàng lan xa.

 

2. Ưu đãi khủng cho khách hàng trung thành

 

Áp dụng ưu đãi cho khách hàng trung thành không những dành cho họ những đặc quyền, thể hiện được rằng chế độ chăm sóc khách của quán rất tốt, mà còn là cách để quảng cáo cho những khách hàng khác về cửa hàng của mình.

 

FoodyPOS - Bỏ xa đối thủ với 5 chiêu trong kinh doanh cafe 2

 

Đây là cách mà rất nhiều quán kinh doanh cafe áp dụng để thu hút thêm nhiều khách hàng mới cho cửa hàng. Ngoài việc thông báo cho các khách hàng của bạn, hãy tận dụng triệt để những kênh quảng cáo online, hay các ấn phẩm POSM quảng cáo offline tại cửa hàng để dễ dàng có được sự chú ý của khách.

 

3. Thay đổi cách decor quán thường xuyên

 

Thay đổi cách trang trí thường xuyên cho cửa hàng không chỉ là “chiêu” để bạn nói với khách rằng cửa hàng của bạn luôn quan tâm đến cảm nhận của khách, luôn muốn khách có được những trải nghiệm mới mẻ khi sử dụng dịch vụ tại quán, mà còn thể hiện việc kinh doanh của bạn luôn hướng đến sự phát triển và hoàn thiện. Điều này có thể khiến khách hàng vừa ấn tượng vừa tin tưởng hơn về hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

 

FoodyPOS - Bỏ xa đối thủ với 5 chiêu trong kinh doanh cafe 3

 

Tuy nhiên, quán cà phê của bạn không cần phải đầu tư quá nhiều cho việc này, chỉ cần một số thay đổi nhỏ đầy tinh tế cũng có thể tạo ra được giá trị cảm nhận rất lớn, như: thay đổi/thêm khăn trải bàn, thêm đèn bàn riêng cho khách có nhu cầu ở lại quán cafe để làm việc, đọc sách (đối với các quán kinh doanh cafe sách) hoặc trang trí thêm hoa nến…

 

4. Miễn là hàng “free” thì đều hiệu quả

 

Hãy áp dụng các chương trình miễn phí, tặng quà cho các dịp lễ tết, các ngày hội… không chỉ dành riêng cho khách hàng của cửa hàng mà còn là cách để tăng lượng khách hàng mới đến với cửa hàng.

 

FoodyPOS - Bỏ xa đối thủ với 5 chiêu trong kinh doanh cafe 4

 

Dù cho món quà “free” được tặng là gì đi nữa thì có đều mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cửa hàng cần lựa chọn quà tặng, thức uống đồ ăn miễn phí nào cho phù hợp với sở thích hay chức năng sử dụng của vật dụng.


 

5. Phục vụ các món mới

 

Phục vụ món mới luôn là phương pháp được áp dụng phổ biến. Menu quán cafe của bạn không thể bỏ qua các “trend” đồ uống đang được ưa thích, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm cho ra được một công thức thể hiện được sự đặc trưng riêng của cửa hàng.

 

FoodyPOS - Bỏ xa đối thủ với 5 chiêu trong kinh doanh cafe 5

 

Khi thời tiết cả nước hiện nay đang thực sự trong những đợt nắng nóng đỉnh điểm và kéo dài, thì những loại đồ uống giúp giải nhiệt là lựa chọn hoàn hảo.

 

Hãy nắm bắt cơ hội như những dịp như thế này để dễ dàng có những sự thay đổi trong thực đơn hằng ngày của quán. Một menu có điểm nhấn ấn tượng cũng là một trong những điều giúp việc kinh doanh cafe hiệu quả và nổi bật hơn nhiều so với hàng loạt các quán khác.
 

=> Xem thêm: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì?

 

Minh Trúc

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner