May-ban-hang

Các điều cần lưu ý giúp kinh doanh quán ăn nhỏ hiệu quả hơn

15/06/2018 4:48:43 CH - 5055 Lượt xem

Duy trì việc kinh doanh quán ăn nhỏ thường sẽ không cần nhiều vốn nhưng để phát triển tốt và vận hành hiệu quả thì các chủ kinh doanh cần lưu ý những gì?

 

Xác định rõ loại hình kinh doanh mong muốn

 

Trước khi bước vào làm bất cứ kế hoạch kinh doanh gì thì các chủ nhà hàng quán ăn nhỏ cần biết rõ loại hình quán ăn nhỏ bản thân muốn mở là gì? Các chủ kinh doanh muốn mở quán ăn nhanh hay quán ăn gia đình? Liệu đó là quán ăn sáng lề đường, quán ăn phục vụ loại thức ăn sáng hay quán ăn vặt?  

 

FoodyPOS - Cac dieu can luu y giup kinh doanh quan an nho hieu qua hon - Anh 1

 

Định hình được rõ loại hình, mô hình và hình thức kinh doanh sẽ giúp các chủ kinh doanh dễ dàng hơn trong việc xác định số vốn cần thiết cũng như sẽ tạo ra được phần “sườn” cho việc kinh doanh của mình.

 

Tìm cho quán ăn nơi cung cấp nguyên liệu phù hợp với nhu cầu và tài chính

 

Sau khi xác định được loại hình kinh doanh và loại thức ăn, món uống chính của kinh doanh quán ăn nhỏ thì các chủ quán nên bắt đầu để ý vào việc chọn các nhà cung cấp nguyên liệu phù hợp với nhu cầu và nguồn vốn của quán.

 

FoodyPOS - Cac dieu can luu y giup kinh doanh quan an nho hieu qua hon - Anh 2

 

Các chủ kinh doanh cần tìm những nơi cung cấp nguyên liệu chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh, uy tín và giá cả phù hợp nhất với nhu cầu của quán ăn. Và do đây là kinh doanh quán ăn nhỏ cho nên các chủ quán cũng nên xem xét kỹ càng về lượng sản phẩm có thể phục vụ trong ngày, tuần và tháng để có thể tính toán được nguyên cần nhập và thời gian có thể bảo quản được nguyên liệu luôn tươi mới.

 

Tuyển nhân viên vừa đủ

 

FoodyPOS - Cac dieu can luu y giup kinh doanh quan an nho hieu qua hon - Anh 3

 

Các chủ kinh doanh quán ăn nhỏ cần xem xét kỹ càng lưu lượng khách hàng có thể phục vụ trong 1 ngày, xác định rõ các giờ cao điểm đông khách để đưa ra số lượng nhân viên cần thiết khi vận hành kinh doanh quán ăn. Tránh việc để thừa hoặc tệ hơn là thiếu nhân viên trong những giờ cao điểm, gây cản trở cho việc kinh doanh và làm hạ thấp tiếng tăm cửa hàng.

 

Thiết lập menu và đưa ra giá cả hợp lý cho kinh doanh

 

Không khách hàng nào thích việc giá món ăn bị tăng theo từng thời điểm, điều này sẽ gây khó chịu tới thực khách cho nên các chủ quán cần đưa ra mức giá phù hợp để tránh việc tăng giá quá nhiều và quá dày đặc trong một khoảng thời gian nhất định của năm.

 

FoodyPOS - Cac dieu can luu y giup kinh doanh quan an nho hieu qua hon - Anh 4

 

Ví dụ như nguyên liệu khan hiếm vì khác mùa, xăng tăng làm nguyên liệu lên giá thì các chủ quán cần lường trước những việc này mà định ra được mức giá có mức lợi nhuận cho phép. Để khi có những bất lợi xảy ra khiến nguyên liệu bị thay đổi giá thì nhà hàng vẫn có đủ lời và xoay được vốn để duy trì kinh doanh.

 

Quản lý chặt chẽ kinh doanh và con người

 

Quán ăn nhỏ không có nghĩa là quản lý sẽ dễ dàng và ít tốn công sức hơn các quán lớn. Chỉ cần một phút lơ là trong quản lý thôi cũng sẽ khiến việc kinh doanh quán ăn nhỏ gặp khó khăn.

 

FoodyPOS - Cac dieu can luu y giup kinh doanh quan an nho hieu qua hon - Anh 5

 

Các chủ kinh doanh quán ăn nhỏ cần cân nhắc tìm kiếm và sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với kích cỡ và mô hình kinh doanh của mình. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý các báo cáo tài chính kinh doanh, quản lý nhân sự hiệu quả và dễ dàng hơn cho các chủ kinh doanh quán ăn nhỏ.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner