May-ban-hang

Các xu hướng kinh doanh quán cafe phổ biến hiện nay

28/05/2018 6:21:19 CH - 5442 Lượt xem

Những xu hướng kinh doanh quán cafe nào đang thu hút giới trẻ và phổ biến trong giới các chủ kinh doanh?

 

Cafe lề đường

 

FoodyPOS - Cac xu huong kinh doanh quan cafe pho bien hien nay - Anh 1

 

Cafe lề đường là xu hướng kinh doanh quán cafe khá phổ biến vì chi phí rẻ từ tiền mặt bằng đến bài trí. Các món nước thường có giá thành dao động từ 8.000 VND - 20.000 VND.

 

Nhưng cũng vì hình thức cafe lề đường quá phổ biến, vô tình chung đã không còn sự khác biệt hay điểm nhấn cho kinh doanh cafe của mình.

 

Ngoài ra, cafe lề đường cũng gặp rủi ro lớn như dễ bị an ninh đô thị phạt vì lấn chếm lòng lề đường, khó khăn trong việc đăng ký kinh doanh, dễ dính nghi vấn không vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh kém nên tuy chi phí thấp và dễ mở nhưng hiện nay rất ít chủ kinh doanh cân nhắc hình thức kinh doanh quán cafe này.

 

Cafe take away

 

Cafe take away bắt đầu du nhập và trở nên phổ biến vào khoảng năm 2011 - 2012. Đây là một xu hướng kinh doanh quán cafe được khá nhiều khách hàng yêu thích vì tính tiện lợi và nhanh chóng của nó nhất là với giới trẻ.

 

Khác với những khách hàng lớn tuổi là cần thời gian dài để thưởng thức cafe, giới trẻ chỉ cần một cốc cafe nhanh và gọn để mang đi làm hoặc đi học. Khi xu hướng kinh doanh quán cafe take away xuất hiện thì đã thu hút được rất nhiều giới trẻ.

 

FoodyPOS - Cac xu huong kinh doanh quan cafe pho bien hien nay - Anh 2

 

Các món uống của cafe take away còn rất dễ uống và đa dạng, điều này giúp các bạn trẻ có nhiều lựa chọn cho bản thân. Giá cả dao động từ 20.000 VND - 50.000 VND cho một cốc cafe take away.

 

Cafe take away thường có chi phí cũng rất rẻ vì không cần mặt bằng rộng và trang trí nội thất nhiều, chỉ cần đầu tư vào nguyên liệu tốt và sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhu cầu của chủ kinh doanh là các chủ quán cafe có thể dễ dàng vận hành tốt quán cafe của mình.

 

Cafe acoustic

 

Cafe acoustic không phải là hình thức kinh doanh lạ nhưng lại khá hiếm vì chi phí duy trì một quán cafe nhạc sống như thế này rất cao. Thông thường giá tại cho một món nước tại quán thấp nhất là khoảng tầm 30.000 VND đến 40.000 VND cho một cốc đen đá, các món nước khác sẽ cao hơn mà giá đa phần sẽ hơn 50.000 VND.

 

FoodyPOS - Cac xu huong kinh doanh quan cafe pho bien hien nay - Anh 3

 

Nhưng cafe acoustic là xu hướng kinh doanh được khá đông đảo các bạn trẻ thích vì tính độc đáo của nó. Cafe acoustic vừa là nơi thưởng thức món uống và thư giãn rất “chất” cùng bạn bè nên thông thường lưu lượng khách của các cafe acoustic rất ổn định.

 

Xu hướng mở rộng kinh doanh giao cafe tận nơi

 

Các quán cafe hiện nay luôn cố gắng mở rộng kinh doanh bằng đuổi kịp xu hướng kinh doanh quán cafe giao hàng tận nơi cho các khách hàng của mình. Nhưng việc tìm kiếm các shipper uy tín và đáng tin không phải dễ dàng.

 

FoodyPOS - Cac xu huong kinh doanh quan cafe pho bien hien nay - Anh 4

 

Hiện nay nhiều quán cafe kết hợp với Now Services - dịch vụ giao - nhận đồ ăn thức uống được nhiều khách hàng tin dùng để mở rộng kinh doanh quán cafe của mình. Không cần phải khó khăn quản lý nhân sự mà còn được tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng. Hiện phần mềm quản lý bán hàng NowPOS có tích hợp sẵn Now Services trên hệ thống, giúp cho việc nhận order và giám sát doanh thu từ việc giao hàng tận nơi dễ dàng hơn.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner