May-ban-hang

Cần làm gì để tăng lợi nhuận nhà hàng?

26/05/2018 9:17:59 SA - 4389 Lượt xem

Khi đã mở kinh doanh bất cứ thứ gì thì những người chủ kinh doanh luôn mong muốn tăng lợi nhuận, kinh doanh nhà hàng cũng không ngoại lệ. Vậy cần phải làm gì để tăng lợi nhuận nhà hàng?

 

Thay đổi thực đơn theo mùa

 

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn thay đổi thực đơn theo mùa để tạo sự độc đáo cũng như thu hút các thực khách.

 

FoodyPOS - Can lam gi de tang loi nhuan nha hang - Anh 1

 

Việc thay đổi thực đơn theo mùa sẽ giúp các chủ nhà hàng tăng được lợi nhuận theo mong muốn vì những thực đơn theo mùa này sẽ làm khách hàng hứng thú. Nhất là khi những thực đơn này chỉ được bán trong những thời gian nhất định tạo nên sự khan hiếm và độc đáo. Điều này sẽ khiến các thực khách muốn đến quán thử ngay mà không để ý mấy đến giá cả.

 

Kiểm tra kỹ càng chi phí

 

Có rất nhiều cách tăng lợi nhuận và việc cẩn thận trong kiểm tra chi phí cũng là một giải pháp rất hiệu quả.

 

FoodyPOS - Can lam gi de tang loi nhuan nha hang - Anh 2

 

Các chủ quán cần xem rõ và định xem các chi phí thường ngày những chi phí nào là cao nhất và không cần thiết, hay những chi phí nào dội lên không lý do. Sau đó, các chủ quán cần xem xét kỹ xem những chi phí nào cần gạch và kiểm tra lại, điều này vừa tránh được việc thất thoát tiền bạc mà còn giúp cho việc quản lý chi phí hiệu quả hơn.

 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

 

Khi mở nhà hàng, nhất là chuỗi nhà hàng thì số tiền cần chi vào việc quản lý là không nhỏ nhưng mà không hề có sự đảm bảo nào là việc quản lý sẽ được ổn định và trơn tru hoàn toàn.

 

FoodyPOS - Can lam gi de tang loi nhuan nha hang - Anh 3

 

Các chủ quán nên cân nhắc đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng đúng với nhu cầu, không quá mắc mà cũng không có quá nhiều tính năng để giúp tăng lợi nhuận nhà hàng.

 

Một phần mềm quản lý bán hàng tốt sẽ giúp cho các chủ nhà hàng quản lý từ xa, quản lý chi phí cũng như lợi nhuận dễ dàng, các chủ quán có thể truy cập vào bản thống kê chi phí bất cứ lúc nào và có thể tự chủ động đưa ra các kế hoạch phát triển kinh doanh để tăng lợi nhuận.

 

Đầu tư quảng bá nhà hàng

 

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay thì việc quảng bá nhà hàng đã không còn như xưa, và việc quảng bá hiện nay không chỉ cần đầu tư mạnh mà còn phải khôn ngoan.

 

FoodyPOS - Can lam gi de tang loi nhuan nha hang - Anh 4

 

Đầu tư việc quảng bá đúng cách sẽ giúp nhà hàng đạt được đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp cho nhà hàng được nhiều người biết đến.

 

Việc chi tiền cho quảng bá nhà hàng là sự đầu tư cần thiết cho việc tăng lợi nhuận cũng như danh tiếng của nhà hàng, các chủ nhà hàng nên cân nhắc.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner