May-ban-hang

Đầu tư vào hệ thống POS: nên hay không?

17/01/2018 6:10:38 CH - 5417 Lượt xem

Hệ thống POS là một khoảng đầu tư ban đầu luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mở một loại hình kinh doanh nào đó trong ngành dịch vụ F&B. Vậy làm sao để chọn lựa được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình và liệu nó có đáng để đầu tư hay không? Nếu có thì đó là những lí do gì?

 

1. Hệ thống POS giúp quản lý cửa hàng từ xa

 

Luôn có những vấn đề phát sinh bất ngờ khi các chủ cửa hàng đi công tác, vậy việc sở hữu một hệ thống POS có khả năng truy cập và quản lý từ xa là rất tiện lợi. Kết hợp cùng hệ thống camera, chủ cửa hàng có thể quan sát và quản lý được quá trình bán hàng của nhân viên tại quán thông qua app dành cho quản lý trên các thiết bị cầm tay có kết nối internet như tablet, smartphone, laptop...

 

Đầu tư vào hệ thống POS: nên hay không? - Ảnh 1

 

Toàn bộ báo cáo bán hàng sẽ được cập nhật liên tục theo từng ca, chủ nhà hàng có thể thoải mái du lịch bất cứ đâu mà vẫn nắm được tình hình kinh doanh một cách dễ dàng.

 

2. Giảm thiểu việc gian lận của nhân viên

 

Có rất nhiều cách để nhân viên gian lận trong việc bán hàng như: không in bill cho khách hàng khi nhận order, không sử dụng hệ thống POS trong quá trình bán hàng hoặc nhân viên sẽ order bằng tay rồi không ghi chép những thông tin đơn hàng lại.

 

Xem thêm: 1001 tiểu xảo gian lận của nhân viên bán hàng và giải pháp

 

ĐẦU TƯ VÀO HỆ THỐNG POS: NÊN HAY KHÔNG? - Ảnh 2

 

Sử dụng hệ thống POS sẽ khiến nhân viên order qua máy bán hàng, từ đó việc vừa in bill cho khách vừa in phiếu báo bếp thì nếu không có đơn hàng được ghi vào hệ thống thì sẽ không có món nước nào đưa ra, giúp giảm thiểu tối đa việc gian lận trong quá trình bán hàng.

 

3. Tiết kiệm thời gian và giảm sai sót order món của khách hàng

 

Nhiều nhà hàng quán cafe đã sử dụng những hệ thống POS cho phép khách hàng tự order đồ ăn, thức uống giúp rút ngắn thời gian order món trong giờ cao điểm đồng thời khiến cho qua trình bán hàng của nhân viên phục vụ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, việc này cũng giảm tối đa các sai sót trong khâu nhận order của nhân viên.

 

Phần mềm quản lý bán hàng NowPOS với tính năng Self-order cho phép khách hàng tự order và chuyển thẳng đến quầy thu ngân để xác nhận trong nháy mắt.

 

ĐẦU TƯ VÀO HỆ THỐNG POS: NÊN HAY KHÔNG? - Ảnh 3

 

Điều này cũng giúp lượt khách ra – vào tại nhà hàng trở nên ổn định và đồng đều hơn.

 

4. Hệ thống hóa các dữ liệu cần thiết

 

Các số liệu nếu được xử lý bằng tay sẽ rất rắc rối cho các nhân viên cũng như rất tốn thời gian nhưng lại dễ xảy ra sai sót. Khi đầu tư một hệ thống POS hiện đại thì mọi số liệu bán hàng đều sẽ được tự động xử lý bài bản theo ngày, tuần hoặc tháng tùy theo nhu cầu của chủ quán.

 

ĐẦU TƯ VÀO HỆ THỐNG POS: NÊN HAY KHÔNG? - Ảnh 4

 

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp giảm thiểu tối đa các lỗi sơ suất không đáng có khi việc xử lý số liệu đều được hệ thống POS tự động hóa, mọi dữ liệu đều sẽ được xuất ra dưới dạng các báo cáo chi tiết giúp cho việc đọc và hiểu dữ liệu dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó người quản lý dễ dàng đề ra các chiến lược kinh doanh phát triển ngắn hạn và dài hạn phù hợp với việc kinh doanh hơn.

 

Minh Trâm

 

 

 

>> Xem thêm: POS là gì? lịch sử hình thành của hệ thống POS

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner