May-ban-hang

Flash Sale là gì? Tại sao các chủ quán ăn cần biết đến Flash Sale?

20/03/2018 2:54:42 CH - 6030 Lượt xem

Flash sale là gì? Flash sale là những đợt giảm giá chí mạng nhưng diễn ra một cách chớp nhoáng. Flash sale thường được áp dụng tại các trang buôn bán trực tuyến và điều này đã làm tăng doanh thu và tạo ra xu hướng tiêu dùng mới cho khách hàng.

Vậy flash sale là gì và tại sao các chủ kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống nên biết về Flash sale?

 

1. Tạo ra sự khác biệt

 

Flash sale là những đợt bán hàng giảm giá khủng nhưng trong thời gian cực kỳ chớp nhoáng từ vài tiếng cao nhất đến là 1 ngày. Mức giá giảm dao động từ 50% đến tận 80% cho sản phẩm.

 

FoodyPOS - Flash Sale là gì Tại sao các chủ quán ăn cần biết đến Flash Sale - Ảnh 1

 

Lí do mà mọi người đều thích flash sale là vì giá được giảm đến mức thấp nhất, hay còn được biết nôm na là “món hời”, độ khan hiếm của món hàng / món ăn khi được bán / giảm giá với mức khủng thế này sẽ khiến khách hàng mong muốn được sỡ hữu / thử nó hơn.

 

Các nhà hàng nếu biết cách tận dụng các flash sale sẽ làm bản thân nổi bật ra vô vàn các khuyến mãi khác, flash sale mang tính chất call - to - action rất cao khi nhìn thấy mẩu quảng cáo về khuyến mãi chỉ áp dụng trong thời gian ngắn mà bất chợt khách hàng sẽ đặt hàng hoặc đi đến quán dùng món ngay mà không cần phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều.

 

2. Mang lại lợi ích cho khách hàng và tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo cho chủ quán ăn

 

Khách hàng có cảm giác rằng họ đang mua hàng một cách tiết kiệm hơn giá bình thường rất nhiều, là một món hời. Việc mở bán chỉ trong vài giờ làm cho khách hàng mong ngóng, tạo ra một “phong trào” giựt deal. Khách hàng dù có săn deal thành công hay không thì cũng sẽ có chia sẻ lên trang cá nhân của mình hay bàn tán về việc đấy. Điều này sẽ làm độ phủ của quán ăn một cách hiệu quả.

 

FoodyPOS - Flash Sale là gì Tại sao các chủ quán ăn cần biết đến Flash Sale - Ảnh 2

 

Flash sale giúp cho khách hàng tìm kiếm đến quán một cách dễ dàng chỉ với một mẩu quảng cáo nhỏ về khuyến mãi. Nếu vừa miệng khách hàng thì gần như chắc chắn 100% khách hàng sẽ quay lại thêm nhiều lần nữa còn nếu không thì ít ra quán ăn cũng đã được biết đến cũng như có một độ phủ nhất định trên thị trường rồi. Các khoản chi phí sẽ được giảm xuống tối đa khi thực hiện các flash sale bất chợt.

 

3. Kích thích chi tiêu của khách hàng

 

Flash sale giúp tạo ra sự hồi hộp cho khách hàng, tạo ra sự kích thích trong việc chi tiêu nhất là đối với các khách hàng đã thích món đồ hay muốn thử món ăn hấp dẫn nào đó rồi mà còn lưỡng lự vì giá quá mắc so với chi tiêu bản thân.

 

Để thực hiện được một flash sale hiệu quả, các chủ nhà hàng cần tìm hiểu về nhu cầu khách hàng. Nhiều chủ cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi nhu cầu và sở thích của khách hàng một cách dễ dàng.

 

FoodyPOS - Flash Sale là gì Tại sao các chủ quán ăn cần biết đến Flash Sale - Ảnh 3

 

Flash sale sẽ là một hình thức “Call - to - action” nhanh gọn cho các khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú với 1 set menu gồm các món best seller nhưng giá lại vô cùng phải chăng.

 

4. Giúp các chủ quán ăn xử lý nhanh, gọn các nguyên liệu có nguy cơ tồn kho

 

FoodyPOS - Flash Sale là gì Tại sao các chủ quán ăn cần biết đến Flash Sale - Ảnh 4

 

Flash sale cũng là một phương án tốt cho việc cần giải quyết các nguyên liệu có nguy cơ tồn kho hoặc các món ăn, đồ uống cần đẩy doanh thu.

Flash sale sẽ giúp món ăn, đồ uống được nhiều người biết đến hơn và có thể giải tỏa những vấn đề tồn kho có thể xảy ra.

 

Minh Trâm

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner