May-ban-hang

Giao diện phần mềm quản lý bán hàng thế nào là phù hợp?

03/05/2018 6:01:13 CH - 9907 Lượt xem

Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay như là bàn tay trái đắc lực của các chủ nhà hàng vào thời điểm công nghệ phát triển bây giờ. Nhưng liệu có bao nhiêu công ty phần mềm đã phát triển được phần mềm có giao diện phần mềm quản lý bán hàng phù hợp, dễ dùng, và hợp mắt các quản lý và chủ doanh nghiệp?

 

1. Thiết kế đơn giản

 

Thiết kế đơn giản, dễ nhìn là một trong những điểm cần thiết nhất đối với một phần mềm bất kỳ. Nhất là đối với giao diện phần mềm quản lý bán hàng dành cho các nhà hàng, và quán cafe khi mà các chủ quán ăn hiện nay đa phần thuộc về lứa lớn tuổi không nhạy với công nghệ.

 

FoodyPOS - Giao dien phan mem quan ly ban hang the nao la phu hop - Anh 1

 

Các phần mềm phần mềm quản lý có thiết kế đơn giản sẽ giúp các chủ quán ăn dễ dàng tự tìm hiểu rõ hơn về phần mềm mình đang sử dụng mà không cần quá nhiều sự trợ giúp của bộ phận kỹ thuật.

 

2. Tổng quan gọn gàng, các tính năng được phân loại bằng màu sắc

 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng có giao diện phần mềm quản lý bán hàng khá là rối, không được sắp xếp logic khiến nhiều chủ nhà hàng, quản lý và doanh nghiệp nhìn vào cảm thấy khó hiểu và khó sử dụng. Các giao diện này thường có xu hướng để hết tất cả các tính năng vào 1 nơi nhưng sắp xếp không theo logic và thân thiện người dùng.

 

FoodyPOS - Giao dien phan mem quan ly ban hang the nao la phu hop - Anh 2

 

Một phần mềm quản lý bán hàng có giao diện phù hợp là một phần mềm có tổng quan gọn gàng, sạch sẽ với các phân mục được phân loại bằng các màu sắc khác nhau.

 

Khi được phân loại rõ ràng, các quản lý và nhân viên sẽ dễ dàng hiểu cũng như có thể phân loại được giữa toppings, liều lượng đường - đá để giảm thiểu sai sót trong order.

 

3. Các tính năng được làm nổi bật

 

Trong giao diện phần mềm quản lý bán hàng tốt, thông thường các tính năng ngoài việc được phân loại bằng các màu sắc thì những tính năng quan trọng sẽ được làm nổi bật bằng font chữ và màu chữ.

 

FoodyPOS - Giao dien phan mem quan ly ban hang the nao la phu hop - Anh 3

 

Làm vậy sẽ giúp các nhân viên, chủ nhà hàng, quản lý và doanh nghiệp có thể thao tác nhanh hơn, chuẩn xác hơn, giảm thiểu được tối đa các lỗi có thể gặp phải trong quá trình phục vụ khách hàng nhất là lúc đông người.

 

4. Ngôn ngữ, font chữ không bị lỗi và dễ hiểu

 

Rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng gặp một lỗi khá lớn trong font chữ, nhất là đối với chữ Việt Nam - rất khó tìm được font chữ đủ đẹp mà không dính font chữ.

 

FoodyPOS - Giao dien phan mem quan ly ban hang the nao la phu hop - Anh 4

 

Giao diện phần mềm quản lý bán hàng tốt là các font chữ mượt mà, không bị lỗi font mặc dù sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng, các chủ quán và nhân viên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng một phần mềm không lỗi chính tả và lỗi font.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner