May-ban-hang

INFOGRAPHIC: MOBILE POS LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ ỨNG DỤNG

24/05/2018 4:39:21 CH - 5055 Lượt xem

Các thiết bị, hệ thống quản lý cửa hàng thường được liên tưởng đến hình ảnh các máy bán hàng, máy tính lớn và phức tạp. Cùng những chức năng đó công nghệ đã thay đổi và cho ra đời thế hệ thiết bị, nhỏ gọn và cực kì tiện lợi.

 

1. Mobile POS là gì?

 

Là phần mềm quản lý bán hàng được cài đặt trên smartphone/tablet, hiện Moblie POS đang ngày càng được nhiều nhà hàng - quán cafe sử dụng phổ biến bởi sự thuận tiện và chuyên nghiệp mà nó mang lại.

 

Tận dụng lợi thế lớn nhất mà smartphone, tablet có được là tính “di động”, gọn nhẹ, kết nối được với mạng Internet. Thiết bị bán hàng di động đã có thể thay thế một hệ thống POS cồng kềnh với các chức năng:

 

- Thực hiện order món từ xa thông qua Tablet hoặc điện thoại

- Liên kết với máy chủ POS để tiếp nhận order hoặc kết nối với máy in bill để trực tiếp in hóa đơn

- Hỗ trợ xem báo cáo doanh thu, kho chi tiết

 

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng (a1)

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng (a2)

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng (a3)

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng (a4)

Ngoài việc giúp khách hàng thưởng thức món ăn, nước uống một cách ngon miệng, việc sử dụng Moblie POS còn giúp tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng tại các nhà hàng, quán cafe.

 

2. Những lợi ích của Moblie POS mang lại

 

Tiết kiệm thời gian

 

Việc sử dụng Mobile POS giúp cửa hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải nhận order thủ công và nhân viên phục vụ phải di chuyển thường xuyên như trước kia. Thì nhân viên phục vụ nay chỉ cần thao tác nhận món qua thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, order từ nhân viên phục vụ sẽ được chuyển trực tiếp cho khu vực bếp chế biến. Điều này đã rút ngắn rất nhiều thời gian xử lý đơn hàng qua các khâu tiếp theo trong quy trình hoạt động.

 

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng - Ảnh 2

 

Thực hiện chính xác order

 

Thay thế cách gọi món truyền thống là ghi chép lại bằng giấy bút giúp giảm thiểu tối đa tình trạng sai sót nhầm lẫn của nhân viên.

 

Hiện nay còn ưu tiên hỗ trợ thao tác order trên smartphone, tablet dành cho nhân viên.

 

FoodyPOS Mobile POS tablet Phan mem

NowPOS với giao điện đơn giản, đầy đủ topping và dễ dàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp

 

Khi được trải nghiệm, được thấy và chứng kiến các thiết bị hiện đại sử dụng trong nhà hàng, khách hàng sẽ phần nào cảm nhận được sự chuyên nghiệp và có đầu tư của nhà hàng.

 

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng - Ảnh 3

 

Hạn chế số lần di chuyển tới lui của nhân viên phục vụ giúp cho nhân viên bớt mệt mỏi, từ đó có thể vui vẻ nhiệt tình và có thêm thời gian để chăm sóc khách hàng hơn.

 

Đây là yếu tố khá quan trọng giúp nâng cao được chất lượng phục vụ của nhân viên trong cửa hàng. Giảm tải các hoạt động không cần thiết cho nhân viên còn là cách mà cửa hàng có thể sử dụng hiệu quả nhân sự trong những công việc khác.

 

Giảm chi phí nhân sự

 

Vì tăng khả năng làm việc của nhân viên, cửa hàng sẽ không cần đến quá nhiều nhân sự, điều đó đã giúp giảm không ít chi phí nhân sự của nhà hàng.

 

Phần mềm bán hàng trên điện thoại, tablet còn có thể hoạt động như một máy chấm công ghi nhận thời gian hoạt động của nhân viên, và có thể tổng hợp báo cáo về lượng nguyên liệu đã sử dụng của nhân viên đó (hoặc trong ca làm việc đó), như vậy cửa hàng còn có thể giảm bớt chi phí đầu tư cho các thiết bị phục vụ quản lý nhân viên.

 

Báo cáo chi tiết, Có thể quản lý từ xa

 

Điều này giúp các cửa hàng có thể yên tâm quản lý cửa hàng mà không cần có mặt tại quán. Chỉ cần mang theo thiết bị cá nhân được kết nối với internet thì việc quản lý cửa hàng có thể xử lý ở bất cứ nơi đâu.

 

FoodyPOS - Infographic - Mobile POS là gì, lợi ích và ứng dụng - Ảnh 3

 

Với NowPOS các quản lý chủ nhà hàng có thể theo dõi báo cáo theo doanh số, kho nguyên liệu được xây dựng chi tiết theo từng yếu tố (theo giờ, theo món, theo sản phẩm…) với từng khoảng thời gian cố định (hôm qua, hôm nay, tháng trước...).

 

Minh Trúc

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner