May-ban-hang

Khi mở nhà hàng, quán cafe bạn cần những thiết bị nào?

13/11/2017 2:25:08 CH - 4826 Lượt xem

Ngoài các trang thiết bị cần có như bàn ghế, ly chén, dụng cụ pha chế... một cửa hàng muốn hoạt động trơn tru cũng phải cần đến các thiết bị phục vụ bán hàng tùy theo loại hình kinh doanh khác nhau.

 

1. Nhà hàng cao cấp

 

Đối với các nhà hàng cao cấp thì phần mềm quản lý bán hàng chính là ưu tiên số một để tạo sự gắn kết chặt chẽ và khiến nhà hàng hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

 

Mở nhà hàng cần thiết bị nào

 

Nhà hàng cao cấp thường phục vụ đối tượng khách hàng sang trọng vì thế sở hữu một phần mềm quản lý có tích hợp thiết bị order cầm tay dành cho nhân viên phục vụ sẽ khiến nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, việc sở hữu thiết bị order cầm tay cũng giúp rút ngắn thời gian thời gian phục vụ đến 20%.

 

Sở hữu màn hình hiển thị tại bếp: thay vì chuyển order xuống bếp, màn hình này sẽ ngay lập tức hiển thị yêu cầu đặt món của khách ngay lập tức khi phục vụ nhập vào hệ thống nhờ phần mền quản lý bán hàng.

 

2.Quán cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh

 

Mở quán cafe cần gì

 

a. Màn hình order cảm ứng tại quầy

 

Các quán cà phê hiện nay đều có xu hướng order tại quầy, tuy nhiên không thể để khách đợi trong thời gian quá dài cho một ly nước uống, màn hình cảm ứng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho nhân viên thu ngân trong việc tiếp nhận order.

 

b. Chuyển in bếp

 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp nhân viên thu ngân chuyển order qua pha chế hoặc xuống bếp gần như ngay lập tức trong khi vẫn có thể nhận order của khách tiếp theo.

 

c. Máy hiển thị số thứ tự

 

Những khách hàng mua cà phê/trà sữa thường có khuynh hướng mua mang đi, sau khi order phải ngồi đợi đến số thứ tự. Những khách hàng này thường rất muốn biết còn bao lâu sẽ đến lượt mình nên một chiếc máy hiển thị số order như các cửa hàng Koi. Gongcha... hiện nay đang làm rất có ích cho quán của bạn.

 

d. Thiết bị order cầm tay Mobile POS

 

Vào thời điểm đông khách một nhân viên thu ngân không thể nhận hết được order của khách, nếu để hàng quá dài hoặc thời gian đợi quá lâu có thể làm mất một lượng khách đáng kể cho cửa hàng của bạn. Thiết bị order cầm tay sẽ phát huy lợi thế khi có thể nhận order của khách tại bất kì vị trí nào trong cửa hàng.

 

3.Tiệm Pizza

 

Mở tiệm pizza cần gì

 

a. Phần mềm quản lý có tích hợp dịch vụ giao hàng

 

Phần lớn khách hàng thường thích đặt hàng pizza giao tới tận nhà, nên bạn cần trang bị một hệ thống giao nhận và quản lý để nhận đơn hàng từ khách kịp thời.

 

b. Màn hình hiển thị thời gian nướng bánh

 

Quy trình chế biến một chiếc bánh pizza thường mất nhiều thời gian và khiến khách hàng sốt ruột. Trang bị một màn hình hiển thị đặt hàng của khách còn bao nhiêu phút nữa sẽ được mang đến sẽ khiến khách hài lòng hơn và giảm bớt sự khó chịu khi phải đợi lâu.

 

c. Phần mềm quản lý bán hàng

 

Bánh pizza có nhiều yêu cầu về hỗn hợp nguyên liệu, kích cỡ bánh... nếu nhân viên phục vụ nhầm lẫn có thể dẫn đến sự không hài lòng từ phía khách hàng. Phần mền quản lý bán hàng có phân loại các lựa chọn và in thành hoá đơn để dễ đối chiếu và tránh nhầm lẫn khi nhận order.

 

Anh Thy

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner