May-ban-hang

Làm sao để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học?

23/02/2018 5:58:12 CH - 11886 Lượt xem

 

Việc xây dựng menu quán nhậu làm sao cho hợp lý và khoa học luôn là một trong những vấn đề đau đầu đối với các chủ nhà hàng. Những câu hỏi làm sao để menu không nhàm chán, làm sao để menu kích thích được thực khách luôn quanh quẩn trong suy nghĩ các chủ quán. Vậy các chủ quán cần cân nhắc những gì để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học hơn?

 

1. Xác định phong cách ẩm thực của quán

 

Bước đầu tiên trước khi bắt đầu việc kinh doanh quán hay xây dựng menu quán nhậu thì các chủ quán cần ưu tiên việc chọn được phong cách ẩm thực chính của quán.

 

FoodyPOS - Làm sao để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học  - Ảnh 1

Việc chọn được phong cách ẩm thực chính sẽ giúp sự phát triển của quán được nằm trong khuôn khổ, dù có thay đổi thì vẫn giữ được phong cách và điểm nhấn của quán ăn.

 

2. Chọn thiết kế menu thích hợp

 

Dù dân gian hay bảo “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng mà hiện nay thì câu này có vẻ không còn đúng lắm nữa nhất là trong việc kinh doanh.

 

FoodyPOS - Làm sao để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học  - Ảnh 2

 

Để các khách hàng cảm thấy hứng thú với menu quán nhậu thì cần xác định rõ vào việc thiết kế menu sao cho phù hợp. Việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú khi mở menu chọn món ăn, có thể sẽ để lại dấu ấn với bìa menu hoặc cách bày trang hợp lý sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn món hơn.

 

3. Đầu tư vào hình ảnh món ăn

 

Thông thường menu quán nhậu bình dân sẽ không đầu tư quá nhiều về mặt hình ảnh món ăn, điều này cũng là sai lầm khá phổ biến của các chủ quán nhậu.

 

Có rất nhiều thực khách phàn nàn về việc hình ảnh và món ăn không giống nhau, hình ảnh món ăn trên menu không hề hấp dẫn làm khách hàng không biết phải gọi gì hay mong đợi gì ở món ăn đó.

 

FoodyPOS - Làm sao để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học  - Ảnh 3

 

Việc đầu tư vào hình ảnh món ăn sẽ không chỉ giúp quán nhậu nổi bật so với các quán khác mà còn giúp khách hàng dễ dàng hình dung được món ăn mình sẽ gọi như thế nào. Những món ăn được đầu tư hình ảnh thường sẽ được các khách hàng gọi nhiều hơn các món không có hình ảnh minh họa hoặc hình ảnh kém chất lượng.

 

4. Điều hướng hành vi khách hàng ngay trên menu  

 

Nếu để ý mọi người có thể thấy được rằng ở các quán ăn lớn menu về giá cả thường sẽ có số 9 ở cuối hay vì 0. Việc này cũng nằm trong tâm lý khách hàng, khách hàng sẵng sàng chi 199k cho 1 đĩa đồ ăn hơn là 200k.

 

FoodyPOS - Làm sao để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học  - Ảnh 4

 

Nên những món ăn trong menu quán nhậu giá món ăn nên được ở mức lưng chừng thay vì tròn 0, điều này sẽ giúp điều hướng được tâm lý gọi món của khách hàng chỉ bằng menu mà không cần tốn công sức của nhân viên quá nhiều trong việc tư vấn món ăn.

 

5. Thay đổi theo mùa, nắm bắt theo sự kiện

 

Nếu một menu quán nhậu 30 món được sử dụng từ năm này qua tháng nọ không thay đổi gì sẽ rất nhàm chán.

 

FoodyPOS - Làm sao để xây dựng menu quán nhậu một cách khoa học  - Ảnh 5

 

Khách hàng tuy có ruột cỡ nào nhưng mà khi họ nghĩ đến quán họ chỉ sẽ nghĩ đến những món nhất định và làm họ không muốn quay lại vì “ngán”

 

Các chủ quán nhậu nên thử lập các menu theo mùa, theo những mùa lễ hội để kích thích các khách hàng đến thử món mới. Điều này sẽ giúp menu quán nhậu thêm phong phú và hấp dẫn thực khách hơn.

 

>>> Bài viết liên quan: Phần mềm tính tiền quán nhậu đơn giản hiệu quả

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner