May-ban-hang

MỞ QUÁN ĂN VẶT - ĐẦU TƯ NHỎ HƯỞNG LỢI LỚN

24/01/2018 5:46:20 CH - 14172 Lượt xem

Nếu bạn đang muốn thử sức kinh doanh, tại sao không bắt đầu bằng cách mở quán ăn vặt? Với chi phí đầu tư thấp, quy mô nhỏ, nếu một lần đã được lòng khách hàng thì sẽ nhận được sự ủng hộ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý tính toán kỹ lưỡng để gây được ấn tượng và giữ chân khách hàng.

 

Vậy mở quán ăn vặt cần những gì?

 

1. Tạo menu với nhiều món hấp dẫn

 

Trong việc lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thì tạo dựng menu với nhiều món ăn hấp dẫn sẽ đóng vai trò rất quan trọng để thu hút khách hàng. Đồng thời đây là yếu tố để đưa ra các quyết định khác.

 

Mở quán ăn vặt, đầu tư nhỏ hưởng lợi lớn - Ảnh 1

 

2. Thay đổi menu theo từng thời tiết

 

Tại sao việc thay đổi menu theo từng thời tiết lại trở nên cần thiết? Đứng ở vị trí khách hàng bạn có muốn đi ăn trái cây tô khi trời nóng và ăn khoai lang nướng khi trời lạnh hay không?

 

Một số món ăn tham khảo:

- Thời tiết nóng: trái cây tô, sữa chua, nước mát, các loại kem..

- Thời tiết lạnh, mưa: các loại bánh chiên, khoai – bắp nướng, súp…​

 

Mở quán ăn vặt, đầu tư nhỏ hưởng lợi lớn - Ảnh 2

 

Tuy vậy, quán của bạn trước hết phải có những món cố định và tập trung vào các món này để ghi dấu ấn với khách hàng. Thay đổi menu chỉ là phương án linh động dùng để thu hút thêm khách hàng vào những thời điểm thời tiết đặc trưng của năm, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết để quyết định việc kinh doanh của bạn.

 

3. Lựa chọn địa điểm, trang trí không gian, đầu tư cơ sở vật chất

 

Làm sao để trang trí quán ăn vặt đẹp cũng là một trong những vấn đề đáng để quan tâm khi những khách hàng ngày một khó tính?

 

Chỉ với chiếc đèn nhỏ trang trí cũng có thể biến không gian của bạn trở nên lung linh hơn, hay sử dụng bàn ghế có thiết kế bắt mắt cũng là một cách làm đẹp không gian. Hãy nghĩ ra một cách trang trí quán ăn vặt đơn giản để giảm chi phí đầu tư nhé.

 

Mở quán ăn vặt, đầu tư nhỏ hưởng lợi lớn - Ảnh 3

 

4. Quan tâm đến dịch vụ

 

Dịch vụ là một trong những yếu tố giúp dễ dàng lấy được sự hài lòng từ khách hàng. Một đội ngũ phục vụ nhiệt tình, đồ ăn được phục vụ nhanh chóng, có bảo vệ dắt xe và trông coi…có được những chi tiết nhỏ này thôi quán ăn vặt của bạn đã ghi dấu trong lòng khách hàng rồi.

 

Mở quán ăn vặt, đầu tư nhỏ hưởng lợi lớn - Ảnh 4

 

Một trong những lực lượng ăn vặt hùng hậu phải kể đến đó là dân văn phòng. Ngoài việc phục vụ tại quán bạn hãy mở rộng kinh doanh bằng việc giao hàng tận nơi hoặc bán đồ ăn vặt online.

 

5. Mở rộng quy mô

 

Khi quán bạn đã hoạt động ổn định hãy nghĩ đến việc đầu tư mở rộng quy mô và nâng cao dịch vụ để giữ chân khách hàng.

 

Mở quán ăn vặt, đầu tư nhỏ hưởng lợi lớn -Ảnh 5

 

Với NowPOS phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ tối đa các nhu cầu quản lý của cửa hàng để việc kinh doanh đồ ăn vặt của bạn trở nên hiệu quả hơn. Liên hệ hotline 19006125 để được tư vấn trực tiếp.

                                 

Minh Trúc

 

 

    

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner