May-ban-hang

Mở quán nhậu cần lưu ý những gì?

13/03/2018 5:49:39 CH - 10096 Lượt xem

Việc mở quán nhậu hiện nay không còn quá xa lạ nhưng để có thể mở thành công và duy trì quán nhậu không phải dễ, các chủ quán cần phải chú ý những điều gì khi quyết định mở quán nhậu?

 

1. Hình thức xoay vốn?

 

Trước lúc quyết định mở bất cứ hình thức kinh doanh nào thì câu hỏi đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó chính là vốn ở đâu và liệu rằng số vốn đó có đủ bền vững để chi trả các hoạt động của quán hay không?

 

FoodyPOS - Mở quán nhậu cần lưu ý những gì - Ảnh 1

 

Khi mở quán nhậu các chủ quán nhậu cần đặt ra những câu hỏi như mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu tiền, chi phí xin giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống, số tiền duy trì mọi hoạt động quán nhậu là bao nhiêu.

 

Sau khi đã trả lời được các câu hỏi đó thì các chủ quán sẽ biết phải ước chừng chi phí và lợi nhuận ban đầu sẽ như thế nào, lúc đó chủ quán sẽ dễ dàng biết rằng bản thân phải xoay vốn thế nào cho hợp lý cho việc kinh doanh của mình.

 

2. Địa điểm mở quán nhậu

 

Trong việc mở quán nhậu hay bất cứ quán ăn nào thì địa điểm mở quán rất quan trọng. Nhưng trước khi quyết định sẽ mở quán nhậu ở địa điểm nào các chủ quán cần xác định hình thức quán nhậu là sao liệu đó có phải là  mở quán nhậu vỉa hè hay mở quán nhậu hải sản quy mô lớn?

 

FoodyPOS - Mở quán nhậu cần lưu ý những gì - Ảnh 2

 

Chọn địa điểm đúng sẽ giúp các quán nhậu giảm thiểu được các rủi ro xảy ra trong kinh doanh và đảm bảo được một lưu lượng khách nhất định cho quán nhậu.

 

3. Phong cách thực đơn quán nhậu sao cho phù hợp

 

Để xác định phong cách thực đơn quán nhậu cho phù hợp thì các chủ quán cần biết rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai, sở thích và thói quen ăn uống của họ là gì để có thể đưa ra các món ăn phù hợp cho khách hàng mà quán nhậu muốn hướng đến.

 

FoodyPOS - Mở quán nhậu cần lưu ý những gì - Ảnh 3

 

4. Quản lý nhân viên và tối ưu quy trình quản lý

 

Một trong những vấn đề làm đau đầu nhiều chủ quán nhậu khi mở quán nhậu đó là cách quản lý nhân viên và làm sao để vận hành quán nhậu của mình từ xa.

 

Hiện có rất nhiều quán nhậu bắt đầu sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng vào việc kinh doanh của mình. Các hệ thống quản lý hiện nay có khả năng giúp các chủ quán nhậu dễ dàng theo dõi quán nhậu của mình cũng như nhân viên qua các chức năng phân quyền nhân viên, chấm công.

 

FoodyPOS - Mở quán nhậu cần lưu ý những gì - Ảnh 4

 

Kết hợp phần mềm quản lý cùng với camera tại nhà hàng, các chủ quán nhậu có thể dễ dàng quản lý quán và nhân viên của mình từ xa mà không cần phải lo lắng khi quán gặp vấn đề bất chợt mà các chủ quán không có mặt gần quán.

 

5. Tìm nhà cung cấp uy tín

 

Sau khi xác định các bước hình thành trên thì khi mở quán nhậu, các chủ quán nhậu nên tìm hiểu và lập quan hệ cho quán với những nhà cung cấp uy tín để quán nhậu của bản thân luôn có được những nguyên liệu tươi sống với giá cả hợp lý nhất thị trường.

 

FoodyPOS - Mở quán nhậu cần lưu ý những gì - Ảnh 5

 

Mở quán nhậu thì thành phẩm chính vẫn là món ăn đưa ra cho thực khách, càng có được nhiều các nhà cung cấp uy tín thì sẽ càng dễ cho các chủ quán có thể luôn đảm bảo được chất lượng và hương vị món ăn luôn ngon miệng khi đến với thực khách.

 

>>>Xem thêm: Phần mềm tính tiền quán nhậu đơn giản hiệu quả

 

Minh Trâm

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner