May-ban-hang

Những chi phí cần lưu ý khi mở Quán Cafe

09/02/2018 10:52:21 SA - 8509 Lượt xem

Bất cứ ai khi xác định sẽ mở kinh doanh bất kỳ loại hình nào thì cũng phải suy xét đến chi phí hoạt động của một cửa hàng. Vậy đối với các chủ quán cà phê thì chi phí mở quán cafe thông thường bao gồm những gì?

 

Xác định vốn

 

Để giải quyết được vấn đề đau đầu về chi phí mở quán cafe thì đầu tiên trong mọi thứ rất đơn giản, tiền. Không có xác định được nguồn vốn thì coi như việc kinh doanh từ bước đầu tiên đã thất bại. Khi các chủ quán mở quán cà phê thì trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh cần phải xác định nguồn vốn ổn định và bền vững trước khi lập ra vạch định những thứ khác.

 

FoodyPOS - Những chi phí cần lưu ý khi mở quán cà phê - Ảnh 1

 

Chi phí thuê mướn địa điểm

 

Địa điểm luôn là vấn đề quan trọng nhất nhưng cũng là chi phí cao nhất trong các loạt vấn đề cần giải quyết khi mở quán cà phê.

 

FoodyPOS - Những chi phí cần lưu ý khi mở quán cà phê - Ảnh 2

 

Địa điểm đẹp luôn đồng nghĩa với chi phí sẽ đội lên rất cao, lúc này các chủ quán cà phê cần phải cân nhắc thật kĩ càng xem liệu địa điểm đó có thật sự phù hợp hay đáng tiền đầu tư hay không.

 

Chi phí vật tư

 

Khi giải quyết xong địa điểm thì việc thứ hai cần lo trong mục chi phí mở quán cafe là: Vật tư. Bao gồm chi phí sữa chữa mặt bằng, đồ nội thất, các dụng cụ pha chế, phần mềm quản lý quán cafe, đồ trữ, và các nguyên liệu.

 

FoodyPOS - Những chi phí cần lưu ý khi mở quán cà phê - Ảnh 3

 

Để tránh việc phung phí trong khâu dự trù tiền vật tư, các chủ quán cà phê cần xác định rõ: phong cách quán, ước tính lưu lượng khách ra vào trong 1 ngày, số nguyên liệu có thể trữ, phí bảo trì quán thật kĩ càng trước khi bắt tay vào chi tiền.

 

Chi phí nhân sự

 

Chi phí nhân sự là một trong những chi phí quan trọng nhưng cũng không làm quá đau đầu các chủ quán, nhưng cũng không có nghĩa là nó dễ dàng ước lượng.

 

Hiện giờ giá nhân công gần như công khai và bằng nhau trên thị trường, nhưng để giữ được những nhân viên trung thành hoặc giỏi thì việc chi tiền sẽ chuyển biến theo một câu chuyện khác.

 

FoodyPOS - Những chi phí cần lưu ý khi mở quán cà phê - Ảnh 4

 

Các chủ quán cà phê nên cân nhắc ngoài lương cứng, nên có một vài khoản thưởng lễ tết hoặc là đưa ra những giải như nhân viên của tháng. Điều này sẽ giúp nhân viên nỗ lực hơn, trung thành hơn và số tiền thưởng được đưa ra coi như là một sự đầu tư xứng đáng để lập nên đội ngũ nhân viên trung thành của quán.

 

>>> Bài viết liên quan: Làm sao để quản lý nhân sự tại nhà hàng, quán cafe hiệu quả hơn?

 

Chi phí quảng bá

 

Chi phí quảng bá cũng là một trong những điều cần lưu ý trong bảng chi phí khi mở quán cà phê,  tùy theo từng quy mô sẽ khác nhau. Khi mở kinh doanh quán cà phê việc định hình thương hiệu cũng như hình ảnh rất quan trọng.

 

Thông thường, sẽ có hai hình thức quảng bá: Online và offline.

Chi phí quảng bá online thường bao gồm: chạy quảng cáo facebook, google, mời các KOL, đặt các bài báo, .. tùy theo quy mô và nhu cầu của các chủ quán mà chi phí này sẽ dao động

Chi phí quảng bá offline thường có: tổ chức các sự kiện tại quán, mướn các vật liệu bổ trợ cho các hoạt động quảng bá, …

 

FoodyPOS - Những chi phí cần lưu ý khi mở quán cà phê - Ảnh 5

 

Nên rất cần thiết khi chủ quán xác định được mục tiêu quảng bá của mình là gì nhằm có thể ước lượng được những chi phí quảng bá cần chi và tính được tỉ lệ thu hồi vốn dễ dàng.

 

Chi phí rủi ro

 

Tính đi tính lại tính đến tính lui thì cũng sẽ có lúc sai sót, và những chi phí đau đầu hay còn được biết là những chi phí không tên. Lúc nào khi làm bất cứ kế hoạch thu - chi nào các chủ quán cà phê cũng nên để một phần tiền dư vào cho những lúc rủi ro.

 

FoodyPOS - Những chi phí cần lưu ý khi mở quán cà phê - Ảnh 6

 

Việc định trước những chi phí rủi ro sẽ giúp các chủ quán theo dõi được quy trình làm việc cũng như dòng tiền chảy trong bảng dự trù chi phí mở quán cafe diễn ra thế nào, có hợp lý hay không. Sẽ giúp được các chủ quán cà phê hiểu rõ được những chiến dịch mình làm đang hiệu quả hay không, có những sai sót nào cần rút kinh nghiệm cho những lần sau hay không.

 

Minh Trâm

 

>>> Bài viết liên quan: Những điều bạn cần biết khi mở nhà hàng

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner