May-ban-hang

Những điều bạn cần biết về việc mở nhà hàng

25/01/2018 3:38:11 CH - 5568 Lượt xem

Việc mở nhà hàng hiện nay càng ngày càng được nhiều người chuộng vì lợi nhuận cao và dễ mở. Nhưng mà để có thể kinh doanh nhà hàng thành công thì liệu có dễ dàng như mọi người luôn thường nghĩ? Khi kinh doanh nhà hàng ăn uống thì cần biết những gì?

 

1. Cách xoay vốn đầu tư ban đầu

 

Trước khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh ăn uống, các chủ quán cần biết cách xoay vốn của mình theo hướng nào. Vay ngân hàng hay tự huy động vốn, góp vốn hay tự bỏ tiền túi.

 

FoodyPOS - Những điều bạn cần biết về việc mở nhà hàng - Ảnh 1

 

Luôn cân nhắc đến trường hợp tệ nhất có thể xảy ra, dự trù tất cả các chi phí có thể phát sinh khi kinh doanh nhà hàng. Điều này sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí kinh doanh hiệu quả.

 

2. Xác định loại hình kinh doanh

 

Điều này rất quan trọng khi bạn quyết định kinh doanh nhà hàng ăn uống, cần biết được loại hình mà mình muốn kinh doanh là gì. Đâu là điểm nổi bật của cửa hàng so với các nhà hàng đã có mặt trên thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, sản phẩm như thế nào.

 

Hiểu rõ bản thân và hiểu rõ các đối thủ đã có trên thị trường sẽ giúp các chủ quán dễ dàng hơn trong việc phát triển kinh doanh nhà hàng thành công.

 

FoodyPOS - Những điều bạn cần biết về việc mở nhà hàng - Ảnh 2

 

Xem thêm: Một số mẹo giúp nhà hàng tăng doanh thu trong thời gian ngắn.

 

3. Địa điểm, địa điểm, địa điểm

 

Điều quan trọng cần nói lại 3 lần, địa điểm là yếu tố trọng yếu khi mở nhà hàng. Khi xác định được loại hình kinh doanh cũng như khách hàng mục tiêu. Tìm kiếm rõ ràng thông tin về địa điểm phù hợp là điều tất yếu.

 

FoodyPOS - Những điều bạn cần biết về việc mở nhà hàng - Ảnh 3

 

Xác định rõ ràng lưu lượng khách hàng mục tiêu tại từng địa điểm, nhắm vào những nơi lưu lượng cao  chi phí hợp lý hoặc đáng để đầu tư.

 

4. Giấy tờ pháp lý

 

Trước khi hoàn thiện một kế hoạch kinh doanh, bạn cần xem các chính sách và luật lệ sao cho phù hợp cho loại hình kinh doanh của bản thân. Không có gì rắc rối và khó khăn bằng các vấn đề pháp lý.

 

FoodyPOS - Những điều bạn cần biết về việc mở nhà hàng - Ảnh 4

 

Nếu mở nhà hàng liên quan đến bia rượu, các chủ quán cần chú ý đến việc đăng ký kinh doanh các mặt hàng có cồn. Những quy định liên quan đến việc mua, bán và trữ rượu.

 

Nếu quán có dự định mở trễ, khuya thì nên chú ý đến luật lệ về giữ trật tự an ninh khu vực cũng như các luật lệ liên quan đến việc kinh doanh cũng như hợp đồng lao động phù hợp với mô hình kinh doanh của bản thân.

 

5. Tìm nhà cung ứng phù hợp

 

Các nhà cung ứng phù hợp cũng là những yếu tố quyết định thành hay bại trong việc mở nhà hàng. Nếu khôn ngoan xây dựng được mối quan hệ với các nhà cung ứng thì nguồn nguyên liệu sẽ luôn được đảm bảo với giá thành thấp nhất.

 

FoodyPOS - Những điều bạn cần biết về việc mở nhà hàng - Ảnh 5

 

Ngoài ra việc chọn nhà cung ứng uy tín trong các mạng điện tử như camera, hệ thống phần mềm quản lý bán hàng để có được sự an tâm cũng như hỗ trợ tức thì của các nhà cung ứng.

 

Minh Trâm

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner