May-ban-hang

Những điều cần biết khi kinh doanh nhà hàng

26/05/2018 10:11:05 SA - 4205 Lượt xem

Các chủ quán ăn khi quyết định kinh doanh nhà hàng cần phải biết những điều gì để giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn?

 

Kiến thức ẩm thực

 

Ai cũng nghĩ đây là điều mà các bất kỳ các chủ kinh doanh nhà hàng nào cũng phải có nhưng thực tế thì rất ít các chủ nhà hàng để ý đến việc trau dồi kiến thức ẩm thực.

 

FoodyPOS - Nhung dieu can biet khi kinh doanh nha hang - Anh 1

 

Có rất nhiều nhà hàng phạm những lỗi rất cơ bản về các khâu nguyên liệu, chế biến, bày đĩa và phục vụ là do các chủ nhà hàng không hề có đủ kiến thức về ẩm thực.

 

Các chủ kinh doanh nhà hàng cần học hỏi kiến thức ẩm thực để biết nguyên liệu nào sẽ phù hợp với nguyên liệu nào, các món ăn đặc trưng nào cần bày biện trên đĩa ra sao để có thể đưa ra thực đơn thích hợp cũng như làm cho nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

 

Kiến thức kinh doanh cơ bản

 

Khi kinh doanh, các chủ nhà hàng cần phải biết về kinh doanh mới làm được. Các kiến thức kinh doanh cơ bản thường bao gồm cách lên ngân sách, cách quảng bá, phân tích tình hình kinh tế, phân tích báo cáo tài chính.

 

FoodyPOS - Nhung dieu can biet khi kinh doanh nha hang - Anh 2

 

Khi có kiến thức kinh doanh cơ bản thì các chủ kinh doanh nhà hàng sẽ chủ động hơn trong việc quản lý, phát triển kinh doanh của mình mà không cần thông qua một ai hoặc một công ty quảng cáo nào khác. Các chủ nhà hàng sẽ đủ kiến thức để biết mình muốn gì và phải làm gì để đạt được những mục đích mà mình muốn.

 

Cách quản lý chi phí

 

Quản lý chi phí chưa bao giờ là dễ dàng cho bất kỳ ai nhất là các chủ kinh doanh nhà hàng.

 

Việc kinh doanh nhà hàng thường có 1001 các chi phí “trời ơi đất hỡi” như phí đất, phí mặt bàng, phí nhân viên, phí bảo dưỡng, phí phần mềm quản lý bán hàng và vân vân.

 

FoodyPOS - Nhung dieu can biet khi kinh doanh nha hang - Anh 3

 

Nếu không cẩn thận trong việc quản lý chi tiêu sẽ rất dễ khiến các chủ kinh doanh gặp khó khăn hoặc tệ hơn là phá sản nếu không quản lý chi phí đúng cách.

 

Bắt được các xu hướng hiện nay

 

Ngoài ra, các chủ nhà hàng cần nắm bắt các xu hướng đang nổi hiện nay, điều này yêu cầu sự nhanh nhạy của các chủ kinh doanh nhà hàng. Việc bắt được các xu hướng sẽ giúp nhà hàng luôn mới mẻ trong mắt các thực khách.

 

FoodyPOS - Nhung dieu can biet khi kinh doanh nha hang - Anh 4

 

Nhưng bắt được xu hướng không có nghĩa là bão hòa hoặc mất chất. Các chủ nhà hàng cần cẩn thận không để mất đi cá tính của mình. Theo xu hướng, nhưng vẫn được hơi hướm riêng của mình để giữ được các khách quen và khách hàng mục tiêu.

 

Kỹ năng quản lý con người

 

Khi làm kinh doanh nhà hàng - còn biết đến là nhóm ngành dịch vụ đồ ăn thức uống. Đã làm dịch vụ thì không thể nào thiếu con người, những người nhân viên trong nhà hàng là bộ mặt của cả hệ thống kinh doanh nhà hàng của các chủ đầu tư.

 

Nhất là đối với các chuỗi nhà hàng, một nhân viên phục vụ không đúng mực tại một trong mười nhà hàng của chuỗi cũng sẽ khiến cho mọi việc trở nên tồi tệ và danh tiếng của cả chuỗi sẽ đi xuống.

 

FoodyPOS - Nhung dieu can biet khi kinh doanh nha hang - Anh 5

 

Vì nhân viên gần như là người sẽ gặp khách hàng của chúng ta mỗi ngày, các chủ kinh doanh nhà hàng cần có kỹ năng quản lý tốt và training nhân viên kỹ càng.

 

Có được kỹ năng quản lý phối hợp cùng hệ thống camera và chức năng quản lý chuỗi nhà hàng của phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp giảm thiểu tối đa những sự cố không may xảy ra mà các nhân viên lúng túng không biết cách giải quyết.

 

Các chủ quán, quản lý sẽ ra tay giúp đỡ kịp thời và dễ dàng biết được rằng lỗi đó nguyên nhân từ ai mà ra, dễ dàng hơn trong việc thưởng - phạt.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner