May-ban-hang

Những điều cần lưu ý khi mở nhà hàng Halal

02/04/2018 6:33:12 CH - 1216 Lượt xem

Nền ẩm thực Halal - một khái niệm ẩm thực tuy khá lạ đối với người Việt Nam nhưng đây là một trong những loại hình ẩm thực nổi tiếng và được nhiều người tìm hiểu.

Vậy ẩm thực Halal là gì và các chủ quán cần lưu ý những gì khi mở nhà hàng Halal?

 

1. Ẩm thực Halal là gì?

 

Trong ẩm thực Halal có 2 từ là Halal và Haram.

Halal có nghĩa là “được phép” còn Haram là “không được, nghiêm cấm”. Cơ bản là ẩm thực Halal có nghĩa là các món ăn được phép ăn, không phạm Haram.

 

Các chủ quán ăn trước khi mở nhà hàng Halal nên lưu ý đến các món Haram sau đây:

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở nhà hàng Halal - Ảnh 1

 

1. Lợn (heo), chó và những gì được làm hay chiết xuất ra từ chúng.

2. Động vật có móng vuốt và răng nanh như sư tử, hổ, gấu, rắn, khỉ và các loài động vật khác tương tự.

3. Loài chim săn mồi có móng vuốt như đại bàng, kền kền, và các loài chim tương tự khác.

4. Vật gây hại như chuột, rết, bọ cạp và động vật tương tự khác.

5. Động vật cấm bị giết trong đạo Hồi: kiến, ong, chim gõ kiến.

6. Động vật được coi là bẩn như chấy, ruồi, giòi và các động vật tương tự khác.

7. Động vật vừa sống trên đất liền vừa sống trong nước (động vật lưỡng cư) như ếch, cá sấu và các động vật tương tự khác.

8. Con la và con lừa trong nước.

9. Tất cả các chất độc hại và loài thuỷ sản nguy hiểm .

10. Bất kỳ loài động vật khác không giết mổ theo luật Hồi giáo.

11. Động vật chết vì nghẹt thở, bị đập vào đầu, bị rơi, bị tấn công bởi động vật khác.

12. Máu.

13. Một phần bộ phận của cơ thể con người hoặc nhau thai

14. Bất kỳ chất lỏng hay rắn xuất ra từ người hoặc động vật như nước tiểu, phân, chất nôn và mủ.

15. Chất gây nghiện, thực vật nguy hại, trừ trường hợp các độc tố hoặc mối nguy hiểm có thể được loại bỏ trong quá trình chế biến.

16. Đồ uống có cồn (bia, rượu và rượu mạnh.)

17. Tất cả các loại đồ uống gây say và nguy hại

18. Tất cả các phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ các chất liệt kê trên.

19. Bất kỳ hóa chất độc hại, nguy hiểm hoặc khoáng chất thiên nhiên.

 

Các động vật không trong danh sách Haram phải được mổ bởi 1 người theo đạo và nói “Allah” trước khi mổ. Động vật trước khi mổ thịt phải còn sống hoàn toàn, các động vật đã chết từ trước hoặc bất tỉnh trước khi mổ đều không được công nhận là Halal.

                                                                                                                   

Các động vật Halal khi nuôi phải hoàn toàn được nuôi tự nhiên, thức ăn của chúng không được là hoặc có chất chiết xuất từ động vật khác,.

 

2. Những loại thực phẩm nào được phục vụ tại nhà hàng Halal?

 

Các thực phẩm được liệt kê trên là những món các chủ nhà hàng có thể dễ dàng phục vụ tại nhà hàng.

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở nhà hàng Halal - Ảnh 2

 

Thường các món Halal hiện đang được bày bán khá rộng rãi tại các siêu thị, các chủ quán chỉ cần để ý trên bao bì sản phẩm sẽ thấy logo Halal được để rất rõ trên bao bì từ nước uống đến các nguyên liệu làm món ăn chính.

 

 

Những món Halal thông thường là những món gồm cơm nấu cùng các gia vị, curry.

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở nhà hàng Halal - Ảnh 3

 

Để có thể phát triển mạnh hơn và biết được các món ăn Halal nào được ưa thích, các chủ quán trước khi mở nhà hàng Halal nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để biết được những món best seller của quán mình cũng như khẩu vị của khách hàng.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner