May-ban-hang

Những điều cần lưu ý khi mở quán ăn sáng

23/02/2018 5:13:17 CH - 11155 Lượt xem

Với nhịp sống vội như ngày nay thì việc các quán ăn sáng nhanh tiện lợi được mọc ra là một niềm vui với các khách hàng, nhất là những người bận rộn. Nhưng liệu rằng mở quán ăn sáng có dễ dàng như mọi người thường nghĩ? Khi mở quán ăn sáng thì các chủ quán ăn cần phải lưu ý những gì ?

 

1. Xác định rõ hình thức quán ăn

 

Có rất nhiều hình thức quán ăn sáng như là ăn tại quán, mua mang đi, phong cách Hoa, phong cách Việt, phong cách tây và một tỉ thứ để cân nhắc khác.  

 

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở quán ăn sáng - Ảnh 1

Các chủ quán ăn trước khi mở quán ăn sáng cần hiểu rõ bản thân muốn gì để có thể dễ dàng xác định được hướng đi và phát triển cho quán ăn của mình.

 

2. Lựa chọn món ăn phù hợp

 

Sau khi lựa chọn được hình thức quán ăn, các chủ quán nên bắt đầu lập ra menu và các món ăn mà quán muốn cung cấp cho khách hàng.

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở quán ăn sáng - Ảnh 2

 

Việc lựa chọn món ăn phù hợp sẽ giúp các chủ quán dễ dàng hơn trong việc tìm, lên kế hoạch nhập và trữ nguyên liệu sao cho tươi mới, tính toán được số lượng đồ ăn sẽ được phục vụ trong một ngày nhằm bảo đảm được chất lượng món ăn khi đến tay khách hàng.

 

3. Địa điểm thích hợp cho việc vận hành quán ăn

 

Lúc nào cũng vậy, địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Dù có sở hữu một quán ăn xuất sắc đến cỡ nào mà chủ quán lỡ làng chọn một địa điểm không có khách hàng mục tiêu, lượng khách hàng tiềm năng cũng thấp, lưu lượng người cũng ít thì gần như đó là cái chết được báo trước cho một quán ăn sáng.

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở quán ăn sáng - Ảnh 3

 

Thông thường quy mô khi mở quán ăn sáng không lớn, có khi chỉ là một gian nhà nhỏ gồm bếp rồi khách hàng sẽ ngồi lề đường tận hưởng buổi sáng của mình hoặc vội vã mang đi cho kịp giờ làm. Nên các chủ quán ăn sáng không cần phải quá chú trọng vào việc tìm mặt bằng quá rộng rãi, chỉ cần địa điểm đẹp và thuận lợi cho khách hàng..

 

4. Sử dụng nguồn lực nhân viên sao cho hợp lý

 

Quán ăn sáng có rất nhiều mô hình khác nhau nhưng đều có 1 điểm chung là rất nhộn nhịp, người đến mua và đi như một cơn gió, những người ở lại ăn thì tấp nập khách ra vào liên tục cho kịp giờ làm.

 

Vậy các chủ quán nên làm gì khi quán luôn nằm ở mức rất đông đúc cũng như làm sao để sử dụng nguồn lực nhân viên hợp lý?

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở quán ăn sáng - Ảnh 4

 

Các quán ăn sáng lề đường như 1 phút 30 giây chúng ta có thể thấy tuy chỉ là một sạp nhỏ, nhưng nhân viên tận 4-5 người và mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng của mình. Điều này giúp cho quy trình phục vụ được diễn ra trôi chảy và hiệu quả, phục vụ được nhiều khách nhưng vẫn giữ được phong thái chuyên nghiệp.

 

Qua ví dụ đó, các chủ quán ăn sáng cần đào tạo nhân viên thật kĩ càng các quy trình, xác định được lưu lượng khách trung bình để có thể phân chia nguồn lực nhân viên sao cho vừa đủ không thừa cũng không thiếu.

 

Xem thêm: Làm sao để quản lý nhân sự tại nhà hàng, quán cafe hiệu quả hơn.

 

5. Bảo đảm chất lượng và định giá đúng đắn

 

Các quán ăn sáng bây giờ được mở rất nhiều với một trăm loại hình thức khác nhau. Vậy để có thể cạnh tranh được với các đối thủ đã có mặt tại thị trường khi kinh doanh cùng loại hình thì các chủ quán ăn sáng cần chú trọng vào chất lượng món ăn. Món ăn ngon, sạch sẽ tuy không chắc chắn được một trăm phần trăm khách hàng sẽ quay lại nhưng nếu đồ ăn tệ và dơ dáy thì chắc chắn khách sẽ không quay lại. Nên luôn luôn, nhất là khi mở kinh doanh quán ăn thì các chủ quán cần để chất lượng và sức khỏe của khách hàng lên đầu.

 

FoodyPOS - Những điều cần lưu ý khi mở quán ăn sáng - Ảnh 5

 

Sau khi bảo đảm được nguồn nhập nguyên liệu cho việc phục vụ món ăn, các chủ quán nên bắt đầu cân nhắc về định giá món ăn. Các món ăn sáng luôn cần tiện lợi và rẻ - đó là lí do tại sao các quán ăn sáng mọc lên như nấm và luôn hút khách hàng. Vậy nên các chủ quán khi mở quán ăn sáng cần xác định rõ được mức giá của quán mình thuộc về đối tượng khách hàng nào và có xứng đáng với chất lượng mình đưa ra hay không.

Minh Trâm

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner