May-ban-hang

Những khó khăn trong việc quản lý nhân viên nhà hàng

16/05/2018 10:51:52 SA - 5526 Lượt xem

Quản lý nhân viên luôn là vấn đề đau đầu với nhiều chủ quán và quản lý. Quản lý con người chưa bao giờ là dễ dàng cả, thường những khó khăn nào các chủ quán hay gặp trong việc quản lý nhân viên?

 

Nhân viên trốn tránh trách nhiệm

 

Một trong những vấn đề khiến các chủ quán và quản lý cảm thấy mệt mỏi nhất trong việc quản lý nhân viên là nhân viên trốn tránh trách nhiệm.

 

FoodyPOS - Nhung kho khan trong viec quan ly nhan vien nha hang- Anh 1

 

Các nhân viên trong lúc bàn giao việc thì rất hăng say nhưng khi làm việc thì gần như chẳng bao giờ làm đủ trách nhiệm của mình với nhiệm vụ đó. Các nhân viên thiếu trách nhiệm thường có xu hướng đùn đẩy cho người khác, tìm những lí do không đâu để bao biện cho việc lười biếng của mình và tìm cớ cho những việc chưa hoàn thành.  

 

Nhân viên gian lận tiền bạc

 

Gian lận tiền bạc không phải là chuyện hiếm xảy ra trong kinh doanh quán ăn, nhất là đối với nhân viên tính tiền.

 

FoodyPOS - Nhung kho khan trong viec quan ly nhan vien nha hang- Anh 2

 

Trong kinh doanh quán ăn thì có rất nhiều “chiêu” gian lận tiền bạc rất tinh vi khiến cho các chủ quán rất đau đầu vì rất khó để phát hiện. Điều này làm cho việc quản lý nhân viên càng gặp nhiều trở ngại nếu các chủ nhà hàng, quản lý không có thời gian giám sát nhân viên.

Hoặc tệ hơn nữa là khi quản lý quán thông đồng cùng nhân viên tính tiền gian lận tiền của quán ăn, điều này gần như sẽ làm cho việc quản lý nhân viên càng thêm khó khăn và bế tắc.

 

>>>>Xem thêm: 1001 tiểu xảo gian lận của nhân viên bán hàng và giải pháp

 

Nhân viên thiếu chuyên nghiệp

 

Vấn đề nhân viên thiếu chuyên nghiệp gây ra nhiều rắc rối trong quản lý nhân viên hơn mọi người thường nghĩ và đồng thời cũng sẽ làm cho danh tiếng của nhà hàng gặp nhiều khó khăn.

 

FoodyPOS - Nhung kho khan trong viec quan ly nhan vien nha hang- Anh 3

 

Chỉ cần một sự cố giữa khách hàng và nhân viên không được xử lý ổn thỏa do sự thiếu chuyên nghiệp trong việc xử lý tình huống của nhân viên có thể làm danh tiếng của cả quán ăn, nhà hàng biến mất.

 

Nhân viên có bất đồng nội bộ

 

Một tập thể không thể nào làm việc được hiệu quả khi có bất kỳ bất đồng nội bộ nào xảy ra, điều này cần các chủ nhà hàng và quản lý cần theo dõi việc quản lý nhân viên sát sao.

Những bất đồng nội bộ có những mức độ khác nhau và sẽ kéo theo hậu quả khác nhau. Như ban đầu có thể các nhân viên nhà hàng chỉ bất đồng những điều nhỏ nhặt ở việc sắp xếp ca làm hay lỡ lời qua tiếng lại tại nơi làm.

 

FoodyPOS - Nhung kho khan trong viec quan ly nhan vien nha hang- Anh 4

 

Những bất đồng nếu không giải quyết kịp thời thì các nhân viên có thể sẽ “chiến tranh lạnh” với nhau làm cho quá trình làm việc trì trệ, môi trường làm việc nặng nề.

 

Để giúp các chủ quán, quản lý dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân viên. Các chủ quán cần cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng NowPOS phối hợp cùng camera có sẵng tại cửa hàng để có thể theo dõi và quản lý nhân viên từ bất kỳ đâu với bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối mạng. Nhờ đó các chủ quán có thể thấy được nhân viên nào có vấn đề, dấu hiệu gian dối mà ra tay xử lý kịp thời.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner