May-ban-hang

Những lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả

22/03/2018 4:35:37 CH - 5004 Lượt xem

Một trong những vấn đề làm đau đầu các chủ nhà hàng đó chính là làm sao để giải quyết được vấn đề tồn kho nguyên liệu. Vậy việc quản lý tồn kho hiệu quả giúp gì cho các chủ nhà hàng và làm sao để có thể xử lý tồn kho hiệu quả?

 

1. Đầu tư khôn ngoan hơn

 

Nhờ vào việc phát triển trong công nghệ quản lý, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp số liệu kho và đưa ra các thông báo cho chủ cửa hàng về tình hình trong kho cho các chủ quán.

 

FoodyPOS - Những lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả - Ảnh 1

 

Nhờ vào những số liệu chính xác này các chủ quán có thể dễ dàng biết rằng món nào bán chạy, món nào đang gặp vấn đề trong việc buôn bán từ đó có thể điều chỉnh số lượng hàng nhập làm giảm tránh việc nhập những món không bán chạy về quá nhiều. Chuyển hướng đầu tư qua những món có khả năng sinh lời và bán chạy hơn.

 

2. Giữ được chất lượng thực phẩm tốt

 

FoodyPOS - Những lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả - Ảnh 2

 

Khi biết được rõ số liệu từ việc quản lý tồn kho hiệu quả, các chủ quán sẽ dễ dàng biết được những món nào cần đẩy mạnh quảng cáo, tính toán được thời gian cần thiết để nguyên liệu có thể được bán hết trong thời gian còn tươi mới và chất lượng được đảm bảo.

 

3. Ước lượng được chính xác số lượng hàng cần đặt hàng với bên cung ứng

 

Quản lý tồn kho hiệu quả giúp các chủ quán dễ dàng tính biết được khẩu vị khách hàng, giữ được liều lượng lưu kho hợp lý tránh tối đa việc tồn kho làm giảm chất lượng thực phẩm.

 

FoodyPOS - Những lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả - Ảnh 3

 

Khi đó các chủ quán chỉ cần đọc số liệu đã được hiển thị và tổng hợp trên máy quản lý bán hàng để có thể ước lượng được chính xác lưu lượng hàng cần đặt với bên cung ứng. Tính toán được thời gian sẽ lưu kho, so sánh với các bên cung ứng tiện lợi hơn.

 

4. Tiết kiệm thời gian quản lý  

 

FoodyPOS - Những lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả - Ảnh 4

 

Khi đã có được một hệ thống quản lý tồn kho hiệu quả, các chủ quán sẽ không cần phải tự tay đếm kho mỗi ca nữa mà chỉ cần đọc các thông số được hiển thị trên màn hình phần mềm quản lý bán hàng rồi so sánh vào mỗi cuối ngày. Không cần phải tự tay làm những danh sách thông tin dài ngoằng, rắc rối và có khả năng mắc lỗi cao trong quá trình ghi chép.

 

5. Giảm thiểu rủi ro mất khách hàng

 

Khi quản lý tồn kho hiệu quả sẽ giúp quán tránh tối đa rủi ro mất khách hàng do không lường trước được những nguyên liệu hết một cách bất chợt. Những ngày các khách hàng đến đông bất ngờ do các chương trình khuyến mãi mà chủ quán không lường trước được việc nguyên liệu trong kho còn bao nhiêu khiến các nguyên liệu hết mà từ chối khách hàng sẽ gây ra việc mất khách.

 

FoodyPOS - Những lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả - Ảnh 5

 

Để tránh sự rủi ro đó, các chủ quán cần có một quy trình quản lý tồn kho hiệu quả để tránh những trường hợp không ngờ đến xảy ra.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner