May-ban-hang

Những món ăn vặt dễ kinh doanh

22/06/2018 7:15:19 CH - 7561 Lượt xem

Ăn vặt là thói quen của người Việt Nam, do vậy có rất nhiều món ăn được chế biến phục vụ nhu cầu ăn uống càng ngày càng đa dạng này. Bạn đã chọn được món ăn vặt nào để thực hiện ý định kinh doanh của mình chưa? Hãy tham khảo danh sách 5 món ăn vặt được ưa chuộng dưới đây nhé.

 

1. Bánh tráng trộn

 

Bánh tráng trộn được xem như một món “đặc sản” của Sài Gòn. Món ăn này luôn được “đề tên” vào danh sách đồ ăn vặt ưa thích của rất nhiều người. Có những thời điểm bánh tráng trộn “hot” đến nỗi các tỉnh thành miền bắc, miền trung cũng kinh doanh “ăn theo” món ăn này.

 

Một trong những lý do mà bánh tráng trộn là món ăn vặt đứng đầu trong danh sách dễ kinh doanh là vì sự độc đáo của nó, mỗi người có thể tự sáng tạo ra một công thức riêng của mình với các nguyên liệu khác nhau, các loại sốt khác nhau tạo ra rất nhiều món bánh tráng trộn đặc biệt.

 

FoodyPOS - Nhung mon an vat de kinh doanh 1

 

Nguyên liệu cần có

- Bánh tráng: có rất nhiều loại bánh tráng được sử dụng cho món ăn này như: bánh tráng mỏng-dai, dày-dai... một trong số nguồn bánh tráng nổi tiếng là từ Tây Ninh hoặc Long An, nơi sản xuất rất nhiều loại bánh tráng.

- Trứng cút

- Rau răm

- Xoài

- Sốt trộn đặc biệt: đây là nguyên liệu sẽ làm món bánh tráng của bạn trở nên hút khách và khác biệt hơn so với rất nhiều quán đang kinh doanh món ăn này.

 

Hiện nay, bánh tráng trộn được biến tấu ra rất nhiều kiểu khác nhau như bánh tráng trộn chiên, bánh tráng trộn phô mai … Đây là điều khiến bánh tráng trộn trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

 

2. Bắp xào/nướng/luộc

 

Bắp cũng là một trong các món ăn vặt được yêu thích. Bắp được chế biến theo rất nhiều kiểu khác nhau và cũng có thể sáng tạo ra món đặc trưng của của mỗi cửa hàng.

 

FoodyPOS - Nhung mon an vat de kinh doanh 2

 

Bắp xào: món ăn được phổ biến với các nguyên liệu như bắp nếp/bắp mỹ xào cùng bơ, tép và hành. Tuy nhiên hầu như rất ít cách xào với nguyên liệu khác, do đó đây có thể là cơ hội để bạn tìm ra được công thức riêng của mình với các nguyên liệu khác lạ với món bắp xào phổ biến hiện nay như bắp xào trứng, bắp xào trứng muối... sẽ giúp tạo ra sự khác biệt của bản thân.

 

Bắp nướng: Hiện nay bắp nướng được chế biến rất công phu chứ không còn đơn thuần là nướng không, những kiểu bắp nướng hiện nay rất đa dạng như:  bắp nướng phô mai, bắp nướng mỡ hành, bắp nướng bơ…

 

Bắp luộc: Món bắp luộc được các chủ quán ăn vặt biến tấu lại với sự khác biệt trong nước luộc và lạ hơn là thay thế phương thức chế biến luộc thông thường như: luộc nước dừa, hấp cách thủy với dừa…

 

Tuy nhiên, vì là món ăn quá phổ biến, dó đó địa điểm, vị trí kinh doanh có thể là yếu tố quyết định mức độ đắt khách của bạn. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng địa điểm mà bạn đang định đặt quán của mình dù chỉ là quán vỉa hè.

 

3. Cá viên chiên

 

Hẳn bạn không còn lạ gì với các xe cá viên chiên phải không? Tuy nhiên để kinh doanh với một quy mô lớn hơn và ổn định hơn các xe đẩy thì bạn cần tính toán nhiều hơn.

 

FoodyPOS - Nhung mon an vat de kinh doanh 3

 

Đầu tiên luôn phải kể đến chất lượng để thu hút khách hàng thì cá viên phải ngon trước đã. Cũng nằm trong danh sách các món ăn vặt dễ bán tuy nhiên các loại cá viên, bò viên, hải sản viên cần được chú trọng về nguyên liệu làm ra, nêm nếm sao cho phù hợp thì mới có thể có được sự yêu thích của các khách hàng sành ăn và cố gắng làm sao chế biến không bị ngấy dầu, bị ỉu hay chiên quá tay. Việc tạo uy tín về chất lượng có thể giúp bạn kinh doanh với một mức giá cao hơn nhưng vẫn thu hút rất nhiều khách hàng.

 

Bạn có thể nghĩ ra thêm nhiều loại nguyên liệu kết hợp hoặc nguyên liệu tươi khác như cá và đậu cô ve viên, đậu phụ nhồi thịt chiên, há cảo nhồi thịt chiên… Tất cả đều tùy thuộc vào khả năng sáng tạo riêng của bạn mà thôi.

 

=> Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh quán ăn vặt

 

4. Súp

 

Hiện nay súp cua là một trong những loại súp được ưa chuộng, có thể thấy sự đa dạng của súp cua hiện nay như súp cua óc heo, súp cua trứng bắc thảo, súp cua trứng, súp cua tôm… và nhiều loại nguyên liệu khác được sử dụng để chế biến cùng món ăn này.

 

FoodyPOS - Nhung mon an vat de kinh doanh 4

 

Đây là món có giá trị dinh dưỡng cao và rất dễ ăn, lại đa dạng phù hợp với rất nhiều khẩu vị khác nhau. Để bản thân có thể đưa ra những sự độc đáo trong món súp, các chủ quán ăn vặt nên tham khảo qua các loại súp độc lạ dùng topping như bong bóng cá, da heo hay lạ hơn là trứng cút bắc thảo...

 

5. Ốc

 

Ốc được coi là một trong những món ăn vặt dễ kinh doanh, nhưng cũng khá khó bởi mức giá cho món ăn vặt này cao hơn hẳn các món ăn khác vì nguồn nguyên liệu nhập hàng ngày có chất lượng khác nhau, giá cả biến đổi liên tục và nó phù hợp cho các quán nhậu hơn. Tuy nhiên ở mức bình dân, quán ốc là một lựa chọn được xem như món ăn vặt “sang chảnh”.

 

Với món ốc này, điều quan trọng bạn cần chú ý là mùi vị nêm nếm phải thật vừa miệng và ốc phải tươi. Bởi chỉ có vị vừa ăn, giá cả sẽ không còn là yếu tố khiến khách hàng quá đắn đo khi muốn ăn ốc ở quán của bạn.

 

FoodyPOS - Nhung mon an vat de kinh doanh 5

 

Tóm lại, các món ăn vặt được kể trên dù dễ kinh doanh nhưng khó khăn chung gặp phải đều là món ăn quá phổ biến khiến mức độ cạnh tranh khá cao. Do vậy các chủ quán cần chú ý quan tâm đến việc tạo ra sự khác biệt trong món ăn của mình, đồng thời phải tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm định vị trí kinh doanh để giúp thu hút khách hàng.

 

=> Xem thêm: Đầu tư quán ăn vặt - Đầu tư nhỏ hưởng lợi lớn

 

Minh Trúc

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner