May-ban-hang

Những tuyệt chiêu giúp thành công trong việc phát triển quán ăn gia đình

14/03/2018 4:35:42 CH - 4903 Lượt xem

Hình thức quán ăn gia đình là một trong những hình thức mở quán ăn uống khá phổ biến đặc biệt là tại Việt Nam vì lối sống “Cha truyền con nối” mà do vậy nên không ít các người kế thừa không biết phải làm gì hay cho rằng bản thân đủ sẵn sàng để nhận trọng trách lớn lao đó. Sau đây là những tuyệt chiêu giúp các chủ quán ăn gia đình phát triển được việc kinh doanh của mình.

 

1. Giữ gìn bản sắc nhưng vẫn bắt kịp xu thế

 

Các quán ăn gia đình thường là được truyền từ đời này đến đời khác, các quán ăn gia đình thường giữ lại bản sắc truyền thống của mình để nổi bật.

 

FoodyPOS - Những tuyệt chiêu giúp thành công trong việc phát triển quán ăn gia đình - Ảnh 1

Nhưng giữ gìn bản sắc không có nghĩa là không có những biến tấu phù hợp cho thời đại và xu thế mới đang diễn ra theo thời gian.

 

Các quán ăn gia đình cần linh hoạt hơn trong cách nắm bắt những xu hướng khẩu vị của các lớp tuổi để tránh việc món ăn của mình không hợp thời. Đồng thời các quán ăn cũng nên bắt đầu áp dụng những công nghệ hiện đại như phần mềm quản lý bán hàng vào quán ăn gia đình của mình để có thể tiện quản lý nhân viên, nguyên vật liệu kỹ càng hơn cũng như hiểu rõ hơn khẩu vị khách hàng một cách nhanh chóng.

 

Xem thêm: Kinh doanh nhà hàng: Quản lý nguyên vật liệu bằng phần mềm

 

2. Tận dụng tài nguyên có sẵn trong gia đình

 

Điều tuyệt vời nhất trong quán ăn gia đình đó là chúng ta có thể tuyển dụng chính những người thân trong gia đình mình và tận dụng được tất cả những nhiệt huyết của họ cũng như sự trung thành.

 

Các chủ quán ăn gia đình cần biết làm sao để tận dụng những tài nguyên sẵn có để có thể dễ dàng phát triển vững mạnh quán ăn gia đình.

 

Không thể nào chối cãi được việc tiết kiệm chi phí khi tuyển dụng người nhà vào làm việc cho công ty gia đình và còn giữ được sự trung thành trong công việc. Dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong việc đào tạo nền tảng vững chắc cũng như tạo được văn hóa làm việc nhanh chóng hơn so với tuyển người mới vào làm.

 

FoodyPOS - Những tuyệt chiêu giúp thành công trong việc phát triển quán ăn gia đình - Ảnh 2

 

3. Học hỏi kinh nghiệm từ ông cha

 

Vấn đề lớn nhất khi một người thừa kế nhận lại việc kinh doanh quán ăn gia đình của ông cha là họ sẽ có suy nghĩ muốn thay đổi nếp hoạt động hay đổi mới hoàn toàn quán ăn gia đình. Điều này cũng là một sai lầm nếu các người kế thừa không biết học hỏi những đặc điểm đã giúp thành công của các đời trước.

 

FoodyPOS - Những tuyệt chiêu giúp thành công trong việc phát triển quán ăn gia đình - Ảnh 3

 

Các đời trước thành công là có lí do nên không có việc gì phải gạt bỏ hết tất cả mà không học hỏi được gì cho chính việc kinh doanh của mình về sau cả.

 

4. Tìm cách phát triển kinh doanh gia đình

 

Trong những trường hợp khác thì các người kế thừa quán ăn gia đình sẽ có xu hướng an phận với những thành công của các ông cha để lại mà không có suy nghĩ sẽ phát triển quán ăn gia đình ra quy mô lớn hơn.

 

FoodyPOS - Những tuyệt chiêu giúp thành công trong việc phát triển quán ăn gia đình - Ảnh 4

 

Các chủ quán ăn cần linh hoạt hơn trong việc phát triển kinh doanh quán ăn gia đình của mình làm nó càng ngày một phát triển hơn và không ngừng đầu tư tiền bạc và công sức vào đấy để duy trì niềm tự hào của gia đình.

 

Minh Trâm

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner