May-ban-hang

MÔ HÌNH QUÁN CAFE CHĂM SÓC THÚ CƯNG ĐỘC ĐÁO

15/05/2018 9:27:35 SA - 24719 Lượt xem

Nhu cầu nuôi thú cưng của người Việt Nam trong những năm gần đây đang tăng mạnh, do vậy các dịch vụ chăm sóc thú cưng trở nên phát triển hơn, các quán cafe phục vụ cả thú cưng cũng không là ngoại lệ.

 

1. Mô hình quán cafe chăm sóc thú cưng độc đáo

 

Khi nhắc đến quán cafe thú cưng chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến những quán có một “đội quân” các chú chó hoặc mèo có mặt tại quán để vui đùa cùng khách hàng.

 

 

NowPOS - Quán cafe chăm sóc thú cưng

 

Do vậy bên cạnh các quán cafe có mô hình như trên thì ở một mô hình khác, cửa hàng không cần chi quá nhiều để mua thú cưng, hoặc thậm chí không có thú cưng, quán sẽ tiếp đón khách hàng đi cùng với thú cưng của mình. Quán vừa hoạt động như một quán cafe thông thường nhưng cũng vừa cung cấp các dịch vụ chăm sóc thú cưng ngay tại cửa hàng.

 

Mô hình quán cafe chăm sóc thú cưng:

 

Nhu cầu nuôi và chăm sóc cho thú cưng của người Việt ngày càng tăng mạnh, tuy vậy các quán cafe hầu như không để biển cấm mang thú cưng theo, nhưng cũng không hoàn toàn cho phép có quá nhiều thú cưng xuất hiện tại quán.

 

Vì vậy một quán cafe khuyến khích đi cùng với thú cưng, cung cấp thêm nhiều  dịch vụ chăm sóc cho các "boss" sẽ là nơi hấp dẫn, thuận tiện không những cho khách hàng mà còn cho cả thú cưng của họ nữa.

 

NowPOS - Quán cafe chăm sóc thú cưng 2

 

Đây không những là nơi khách hàng được thư giãn vui chơi, thú cưng có thể hưởng các dịch vụ chăm sóc chu đáo mà còn là nơi để những người yêu thú cưng có thể gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau.

 

 

2. Những điều cần lưu ý khi mở quán cafe chăm sóc thú cưng

 

2.1 Có kiến thức nuôi và huấn luyện

 

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết khi bạn muốn đầu tư vào mô hình này. Một người chủ quán cafe thú cưng cần nắm vững kiến thức nuôi dưỡng của từng giống thú cưng, bởi với các giống ngoại nhập chúng có môi trường sinh sống, khẩu phần ăn đặc trưng.

 

FoodyPOS - Nhung uu diem khi mo nha hang, quan cafe cho phep thu cung - Anh 2

Có kiến thức về chăm sóc và nuôi dưỡng các con vật là một trong những yếu tố tiên quyết

khi mở một quán cafe chăm sóc thú cưng

 

Bên cạnh đó các loại bệnh của vật nuôi cũng là một điểm rất cần phải chú ý, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sống sót và sức khỏe của những vật nuôi xung quanh. Các dịch bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi, do đó các chủ cửa hàng cũng cần quan tâm đến các loại thuốc hoặc vacxin phòng bệnh cho thú cưng của mình và của khách.

 

2.2 Các dịch vụ chăm sóc thú cưng

 

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chăm sóc cho thú cưng như:

- Phục vụ đồ ăn cho thú cưng của khách

- Dịch vụ tắm

- Chải - tỉa lông

- Cắt mài móng

- Dịch vụ gỡ rối và chải lông rụng

- Nhuộm lông…

 

NowPOS - Quán cafe chăm sóc thú cưng 3

Cửa hàng có riêng một đội ngũ chăm sóc thú cưng cho khách hàng

 

Với mô hình quán cafe chăm sóc thú cưng thì các dịch vụ chăm sóc là không thể thiếu. Bên cạnh việc thiết kế quán, đầu tư nội thất hay các vật dụng phù hợp thì việc trang bị các dụng cụ, thiết bị, máy móc dùng cho các dịch vụ cũng là một điều cần lưu ý cho từng dịch vụ.

 

Thực đơn các món phục vụ các boss cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, chế độ dinh dưỡng, hợp với khẩu vị từng loài.

 

2.3 Lựa chọn nội thất, vật dụng và đồ chơi phù hợp

 

Lựa chọn nội thất, bàn ghế, vật dụng cho quán cafe chăm sóc thú cưng cũng là vấn đề mà các chủ cửa hàng nên lưu ý như không nên dùng các loại bàn ghế vải, cũng như thảm bởi lông rụng của các con vật rất nhiều hoặc khi bé có lỡ đi ngoài trên nền thì cũng dễ xử lý.

 

NowPOS - Quán cafe chăm sóc thú cưng 4

Quán có thiết kế các khu vực leo trèo riêng cho các bé mèo

 

Đồ chơi cho các boss của khách hàng cũng nên được đầu tư, bởi với một mô hình cafe chăm sóc thú cưng mà thiếu những món đồ chơi phục vụ cho chúng là điều rất thiếu sót. Đối với mèo, các chủ quán cũng nên có những khu vực thiết kế để các bé mèo có thể leo trèo, đùa nghịch.

 

2.4 Vệ sinh quán

 

Vấn đề vệ sinh quán ở các quán cafe thú cưng luôn phải được quan tâm hơn cả. Bởi cả các thú cưng của quán hay của khách đại tiện hay tiểu tiện, cửa hàng cần phải lau dọn và xử lý nhanh chóng. Mùi hôi là vấn đề mà các quán cafe thú cưng hay gặp phải.

 

NowPOS - Quán cafe chăm sóc thú cưng 6

Thường xuyên dọn dẹp khử mùi và hút lông để giữ vệ sinh cho quán

 

Đồng thời phải thường xuyên hút bụi, lông để cửa hàng luôn sạch sẽ, để dù cửa hàng không sử dụng các loại vải, sofa nhưng vẫn không dính vào quần áo của khách hàng.

 

Nếu chu đáo quán nên có sẵn đồ lăn lông để làm sạch lông dính trên quần áo của khách hàng.

 

2.5 Đặt “luật” riêng khi khách hàng đến quán

 

Vì vấn đề vệ sinh tại các quán cafe thú cưng cần quan tâm hơn cả, do vậy để bảo vệ các bé thú cưng cũng như giữ vệ sinh cho quán, các chủ cửa hàng nên đặt ra một số các điều cần lưu ý khi khách hàng cũng như các bé chó mèo đến quán

 

NowPOS - Quán cafe chăm sóc thú cưng 6

Khách hàng vệ sinh tay trước khi vào quán cũng là cách để bảo vệ pet của quán 

 

Một số lưu ý mà nhiều cửa hàng đã làm có thể tham khảo như sau:

 

Đối với khách hàng:

- Sử dụng cồn để rửa tay trước khi vào quán

- Bỏ giày và đi bao nilon

- Không tự ý cho các bé thú cưng ăn bất kì đồ ăn nào ngoài đồ ăn của quán

 

Đối với thú cưng của khách hàng:

- Lau chân cho các bé trước khi vào quán

 

KẾT

 

Đây là mô hình đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng không nhiều bởi phải đòi hỏi một đội ngũ có kiến thức cũng như biết cách chăm sóc vật nuôi. Tuy vậy mô hình này có nhiều tiềm năng khi:

 

- Nhu cầu chăm sóc thú cưng tăng mạnh

- Chi phí không quá lớn như mô hình quán cafe thú cưng truyền thống, bởi chỉ cần đầu tư vào 1 - 2 bé chó hoặc mèo, do vậy chi phí thức ăn và y tế cũng sẽ giảm nhiều.

- Không những có thể thu hút được các khách hàng có thú cưng mà còn thu hút được cả các thực khách yêu chó, mèo nhưng không có điều kiện nuôi một bé thú cưng cho riêng mình.

 

Nếu có sở thích với vật nuôi, các chủ quán tương lai có thể cân nhắc với ý tưởng mô hình cafe chăm sóc thú cưng độc đáo này nhé.

 

Minh Trúc

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner