May-ban-hang

Phần mềm quản lý bán hàng "miễn phí" có thực sự tốt?

05/04/2018 11:53:23 SA - 766 Lượt xem

Khi bất cứ ai nghe đến từ “miễn phí” cũng sẽ rất nóng lòng muốn dùng thử vì nó chẳng hại gì để thử cả. Nhất là đối với các chủ nhà hàng khi muốn tìm đến các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí giúp giảm bớt các chi phí hiện đang làm đau đầu các chủ quán vào thời gian mới mở quán.

 

Bản thử nghiệm - lỗi không biết tỏ cùng ai

 

Thường khi các chủ quán đăng ký sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì họ sẽ được dùng các bản thử chưa hoàn thiện. Làm tester - người thử chương trình miễn phí cho bên phát triển mà không cần phải vá lỗi nhanh chóng.

 

Lúc gặp lỗi thì các chủ quán gần như chỉ biết than trời vì đã sử dụng miễn phí rồi thì chẳng ai hỗ trợ cho cả, nguy cơ mất dữ liệu cao nếu tính ra thì thiệt hại của việc mất dữ liệu còn mắc hơn cả chi phí sử dụng một phần mềm quản lý “trả phí” nữa. Ngược lại đối với những phần mềm quản lý bán hàng có tính phí thì thông thường, chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng thường rất tốt.

 

FoodyPOS - Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có thực sự tốt - Ảnh 1
NowPOS tự hào cung cấp các dịch vụ tốt nhất cả về sản phẩm hay việc CSKH

 

Giới hạn tính năng, muốn sử dụng thêm chức năng phải trả phí

 

Chẳng ai cho cái gì hoàn toàn “miễn phí” cả, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng vậy.

 

Thường thì các phần mềm sẽ chỉ cho sử dụng và truy cập vào vài tính năng cơ bản. Mỗi lần mà muốn dùng những chức năng khác, hay xài vào sâu thêm thì cái hệ điều hành sẽ hiện ra một cái bảng to đùng “QUÝ KHÁCH XIN TRẢ THÊM TIỀN ĐỂ SỬ DỤNG” rồi làm gián đoạn những việc định làm. Tự phải tính tay hay nhập tay những thứ mà “phải có tiền” mới sử dụng được.

 

FoodyPOS - Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có thực sự tốt - Ảnh 2

 

Nhất là vào những lúc quán đang đông, mà bản dùng “miễn phí” lại giới hạn số lượng order món vào khoảng thời gian nhất định thì hãy thử nghĩ xem việc này sẽ làm trì trệ việc gọi và lên món như thế nào? Thiệt hại thật sự không dám nghĩ đến.

 

Sự cố? Lỗi? Virus?

 

Khác với các phần mềm quản lý bán hàng có phí, khi sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì các lúc ứng dụng bị đứng hay tự động nâng cấp hoặc tệ hơn là sập thông tin bất ngờ trong lúc khách đông thì chẳng có ai hỗ trợ.

Không có chương trình quản lý bán hàng miễn phí nào có đầu tư một đội ngũ hỗ trợ 24/7, chỉ dẫn các chủ quán từng ly từng tí.

 

FoodyPOS - Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có thực sự tốt - Ảnh 3

 

Và khi sử dụng phần mềm thì việc dính virus vào máy không phải hiếm, những trường hợp này nếu không có sự hỗ trợ mà chủ quán lại không rành về công nghệ thì việc lấy lại dữ liệu gần như bằng không.

 

Chủ quán sẽ rất chật vật nhất là vào thời gian đầu sử dụng, mọi thứ đều phải mò mẫm mà không có một ai hướng dẫn. Set up quán cũng sẽ phải tự thân làm mà chưa chắc là đúng theo quy chuẩn đúng của phần mềm và phần cứng.

 

Kết

 

Đồ miễn phí ai cũng thích nhưng các chủ quán cần cân đo đong đếm thật kỹ xem rằng việc tiết kiệm thế này có đáng so với những thiệt hại có thể xảy ra do phần mềm quản lý bán hàng miễn phí gây ra hay không.

 

Minh Trâm

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner