May-ban-hang

8 LÝ DO NÊN SỞ HỮU PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUÁN BAR NOWPOS

04/10/2017 4:40:57 CH - 6847 Lượt xem

Kinh doanh quán bar hay beer club là một điều không hề dễ dàng, bởi đây là loại hình khá khó kinh doanh. Nếu không sử dụng một thiết bị hỗ trợ kinh doanh như phần mềm quản lý quán bar thì quán của bạn có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro nguy hiểm.

 

Đặc điểm tính chất làm việc ở bar, pub, beer club

 

Bar, pub hay beer club là hình thức kinh doanh vui chơi, giải trí và phục vụ các loại đồ uống có cồn, thức ăn nhẹ mà hiện nay đang rất phát triển.

 

Loại hình kinh doanh quán bar, beer club tuy cũng phục vụ đồ ăn thức uống như nhà hàng quán ăn nhưng lại có những đặc điểm rất khác biệt. Nếu ở các quầy bar ở khách sạn, hoặc các bar mang phong cách nhẹ nhàng thì môi trường làm việc không khác ở các nhà hàng là mấy, nhưng phần lớn các bar khác còn lại, việc phục vụ âm nhạc sôi động, có sàn nhảy/sân khấu, có DJ chơi nhạc thì công việc trở nên phức tạp hơn, áp lực về khả năng xử lý và hiệu suất cao hơn rất nhiều.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 1

Môi trường làm việc ở bar, beer club khá vất vả và khó quản lý

 

Một khi bước vào bar, không khí ở đây thực sự rất “nóng” và khá lộn xộn, không gian cũng được thiết kế đặc trưng với quầy bar, sàn nhảy, do đó tác phong làm việc phải cẩn thận, chính xác và được đẩy nhanh để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và không xảy ra sai sót gì. Đây là lý do mà các chủ kinh doanh quán bar phải luôn cần đến một công cụ hỗ trợ cả về vận hành và lẫn quản lý.

 

Tại sao hệ thống phần mềm quản lý bar là thiết bị không thể thiếu trong kinh doanh quán bar?

 

Một không gian tấp nập khách hàng như ở các quán bar là yếu tố gây ra nhiều sai sót trong lúc vận hành lẫn thất thoát trong các khâu kiểm tra quản lý, do vậy hệ thống phần mềm quản lý bán hàng đang là lựa chọn tối ưu nhất cho việc kinh doanh quán bar.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 2

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu khi quản lý quán bar

 

Phần mềm quản lý quán bar là công cụ có thể đáp ứng được cách thức hoạt động của quán bar khi vừa có thể xử lý đơn hàng nhanh chóng lúc tiếp nhận order, vừa có thể giúp các ông chủ quản lý được mọi hoạt động tại quán, mà đặc biệt là sát sao lượng nguyên liệu sử dụng qua các báo cáo theo từng giờ, từng ngày, theo nhân viên làm việc.

 

8 lý do nên chọn trong phần mềm quản lý quán bar NowPOS

 

Phần mềm quản lý NowPOS được phát triển bởi Công ty Cổ Phần Foody (CEO Đặng Hoàng Minh) là phần mềm thiết kế dành riêng cho ngành F&B. Phần mềm xây dựng phù hợp với từng loại hình và quy mô kinh doanh đáp ứng yêu cầu của một phần mềm quản lý nhà hàng hay phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán bar, với hơn 5000 cửa hàng trên cả nước tin dùng.

 

1. Phần mềm giúp xử lý nhanh chóng order

 

NowPOS với giao diện phần mềm quản lý đơn giản dễ thao tác, liên kết với thiết bị khác như máy in bill, máy trạm hoạt động đồng thời là một trong những ưu điểm rất lớn cho việc xử lý order nhanh chóng, đáp ứng với nhịp độ làm việc tại các quán bar.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 3

Thao tác tiếp nhận order nhanh chóng với phần mềm quản lý quán bar NowPOS

 

Đồng thời phần mềm quản lý quán bar NowPOS còn có thể sử dụng được trên các phiên bản hoạt động trên tablet, smartphone giúp nhân viên dễ dàng order, hạn chế sai sót trong môi trường làm việc tại bar, beer club khá đông đúc và không dễ di chuyển.

 

2. Kiểm soát và quản lý nguyên liệu sử dụng, kho nguyên liệu

 

Nhắc đến quán bar hay beer club là nhắc đến các loại rượu, bia, cocktail, thường được bán theo ly, hoặc pha chế đặc biệt. Việc sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau để pha chế nếu không được đong đo đúng chuẩn và kiểm tra kĩ thì phung phí là tình trạng rất dễ xảy ra, mà giá của các loại rượu hay nguyên liệu pha chế này thì không hề rẻ chút nào.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 4

Nguyên liệu chế biến thức uống của các quán bar luôn đắt tiền nếu không quản lý tốt thì hao phí là rất lớn

 

Với các báo cáo kho nguyên liệu cụ thể theo ngày giờ thậm chí theo nhân viên sử dụng từ phần mềm NowPOS, việc đối chiếu dữ liệu sẽ giúp các quán bar, beer club kiểm soát được tình hình sử dụng nguyên liệu, kho nguyên liệu một cách dễ dàng.

 

3. Báo cáo doanh số cụ thể

 

Báo cáo doanh số là tính năng cơ bản và thiết thực nhất khi sử dụng các phần mềm quản lý, phần mềm quản lý quán bar NowPOS cũng không ngoại lệ. Dữ liệu bán hàng xuất bill của quán sẽ được thống kê, tổng hợp báo cáo chi tiết cho các nghiệp vụ quản lý.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 5

Báo cáo doanh số được thống kê theo ý muốn của chủ quán

 

Bằng cách so sánh dữ liệu báo cáo từ doanh số và dữ liệu từ kho nguyên liệu hay nguyên liệu được sử dụng trong ngày sẽ giúp các quản lý nhanh chóng nhận ra được các trường hợp gian lận hay sử dụng nguyên liệu phí phạm, từ đó mà có thể tìm ra nguyên nhân và có hướng xử lý “lỗ hổng” thất thoát này.

 

Với các báo cáo này, cửa hàng còn có thể đào sâu để phân tích hành vi của khách hàng khi đến quán như xác định thời gian ít khách, các món nước được yêu thích, loại bia/rượu được ưa chuộng... để dễ dàng xây dựng các chương trình khuyến mãi, các chiến dịch marketing hợp lý.

 

4. Hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ và tỷ giá giữa các loại tiền

 

Quán bar là nơi có rất nhiều khách hàng người nước ngoài, thậm chí có những quán đa số là người ngoại quốc. Do vậy, một hóa đơn có hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ và tỷ giá (thường là tiếng Anh và USD) sẽ thuận tiện cho khách hàng biết và kiểm tra bill của mình.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 6

Minh họa bill với ngôn ngữ tiếng Việt/tiếng Anh và tổng thanh toán giữa hai loại tiền

 

NowPOS đã lấy lòng được rất nhiều chủ quán bar chỉ với chi tiết nhỏ nhưng tinh tế này. Thao tác chuyển đổi cũng khá đơn giản, các thu ngân hay các chủ quán chỉ cần thiết lập giá sản phẩm theo loại tiền mong muốn như thiết lập giá theo VND và chuyển chế độ ngôn ngữ ngay trước khi đăng nhập vào trình bán hàng của mình.

 

Chỉ vậy thôi, phần mềm quản lý bán hàng NowPOS đã giúp quán bar của bạn đã nâng cao chất lượng dịch vụ của mình rất nhiểu rồi.

 

5. Gộp tách hóa đơn một cách đơn giản

 

Việc tách bill, chuyển bàn là tình huống luôn gặp phải ở bất cứ quán xá nào. Tưởng chừng nghiệp như nghiệp vụ này đơn giản nhưng cũng sẽ gây không ít phiền toái cho khách hàng nếu xảy ra những trường hợp như nhân viên nhầm lẫn giữa các hóa đơn hoặc tách sai bill.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 7

Gộp hoặc tách hóa đơn không còn làm khó các thu ngân khi sử dụng NowPOS

 

Hệ thống phần mềm bar POS có thể giải quyết việc này một cách nhanh chóng và chính xác chỉ với một vài thao tác đơn giản của nhân viên thu ngân hoặc chính các bartender.

Với tính năng này nhân viên dễ dàng xử lý nhanh chóng tình huống mà cũng thuận tiện cho khách hàng.

 

6. Hỗ trợ thanh toán thẻ

 

Các quán bar, beer club thường có phân khúc khách hàng có thu nhập từ trung bình khá đến cao, và điều đương nhiên việc sử dụng thẻ để thanh toán ở phân khúc này thực sự rất phổ biến.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 8

Hỗ trợ "quẹt" thẻ là tính năng cần thiết cho một phần mềm quản lý quán bar, NowPOS cũng không là ngoại lệ

 

Đối với các phần mềm quản lý không hỗ trợ thanh toán thẻ là điều rất bất tiện cho khách hàng cũng như cho việc quản lý thu chi của cửa hàng và dễ dàng bị trục lợi.

 

Đồng thời, một hệ thống POS (Point of sale) sẽ giúp phân loại chi tiết giữa thu chi tiền mặt và thẻ sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý nguồn tiền ra vào dễ dàng hơn, nhân viên có nhiều thời gian hơn hơn trong việc chăm sóc khách hàng.

 

7. Chỉnh sửa menu dễ dàng

 

Menu của một quán bar thường không cố định, việc lôi kéo và giữ chân khách hàng được các chủ cửa hàng đánh giá rất cao và thường liên tục đưa ra các chương trình marketing. Đối với một hệ thống bar POS thông thường, sự thay đổi menu thường xuyên sẽ dẫn đến việc bạn phải reset lại hệ thống phần mềm quản lý mỗi khi có chỉnh sửa trong menu.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 9.

Chỉnh sửa menu nhanh chóng từ trình quản lý NowPOS

 

Không cần phải cực khổ như thế, chỉ cần một phần mềm quản lý với điện toán đám mây, bạn đã có thể thay đổi menu và chương trình marketing từ bất cứ đâu thông qua một chiếc smartphone hoặc laptop.

 

Không những thế việc triển khai các chương trình khuyến mãi cũng làm thay đổi một số thông tin về dịch vụ, sản phẩm như giảm giá, tặng kèm, hay áp dụng cho các khách hàng VIP thì việc thay đổi điều chỉnh là giúp cửa hàng triển khai dễ dàng hơn, và đương nhiên các dữ liệu đều được đảm bảo lưu trữ.

 

8. Có thể hoạt động với thiết bị di động cầm tay như smartphone, tablet

 

Khi khách hàng quá đông và khối lượng công việc trở nên quá tải. Việc di chuyển thường xuyên dễ làm mất sức của các nhân viên phục vụ, dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn làm giảm chất lượng trong khâu phục vụ khách hàng.

 

NowPOS - 8 ly do nen so huu phan mem quan ly quan bar NowPOS  - Anh 10

Với NowPOS quán bar của bạn dễ dàng sử dụng điện thoại hoặc tablet để tiếp nhận order từ khách hàng

 

Thiết bị gọi món cầm tay hoạt động với phần mềm bán hàng trên điện thoại, tablet của NowPOS sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để. Nhân viên phục vụ không cần phải di chuyển nhiều thay vào đó với NowPOS nhân viên có thể dành thời gian giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

 

----------------------------------------------------------------------------------------------

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DÙNG THỬ VÀ LẮP ĐẶT MIỄN PHÍ >> TẠI ĐÂY <<

----------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Call to action image - phan mem quan ly nha hang quan an NowPOS

 

Minh Trúc

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner