May-ban-hang

Phần mềm quản lý quán ăn cần có những tính năng gì?

10/05/2018 6:12:51 CH - 4215 Lượt xem

Hiện tại trên thị trường đang có vô vàn các phần mềm quản lý quán ăn khiến cho các chủ nhà hàng, quán ăn khó mà tìm được một phần mềm quản lý quán ăn ưng ý.

Nhu cầu thì có hạn nhưng lựa chọn gần như vô hạn, một phần mềm quản lý quán ăn cần có những tính năng cơ bản nào?

 

Gộp - tách hóa đơn

 

Ở các quán ăn bây giờ nhất là các nhà hàng, quán nhậu thì nhu cầu của việc gộp - tách hóa đơn cho khách hàng là rất cao. Các khách hàng đi ăn uống cùng công ty, những buổi tiệc liên hoan hay ăn mừng thường hay có việc gộp hoặc tách hóa đơn ra cho từng team nên các khách hàng rất hay yêu cầu quán ăn tách hóa đơn.

 

FoodyPOS - Phan mem quan ly quan an can co nhung tinh nang gi - Anh 1

 

Phần mềm quản lý quán ăn hiện nay có tính năng tách - gộp hóa đơn dễ dàng với vài thao tác, có thể chỉnh sửa và tách ra cụ thể bàn nào gồm món nào giúp khách hàng dễ dàng biết được đã chi trả cho những món nào hoặc thiếu, dư những món nào để tra ra được những sai sót trong order dễ dàng.

 

Quản lý kho

 

Các phần mềm quản lý quán ăn hiện nay rất được chú trọng vào việc phát triển tính năng quản lý kho chính xác và hiệu quả.

 

FoodyPOS - Phan mem quan ly quan an can co nhung tinh nang gi - Anh 2

 

Rất nhiều chủ quán ăn, nhà hàng quan tâm đến tính năng này vì khi phần mềm quản lý quán ăn có chức năng quản lý kho thì sẽ dễ dàng hơn cho các chủ quán so sánh chất lượng hàng hóa giữa các nhà cung ứng, thấy được ngày nhập và hạn sử dụng rõ ràng mà không cần mất quá nhiều thời gian ở kho.

 

Quản lý nhân sự

 

Ngày xưa các chủ quán chỉ có thể quản lý nhân sự và bắt các sai phạm của nhân viên qua hệ thống camera mà chẳng ai có thể liên tục nhìn vào hệ thống giám sát mãi được.

 

FoodyPOS - Phan mem quan ly quan an can co nhung tinh nang gi - Anh 3

 

Tính năng quản lý nhân sự tại các phần mềm quản lý quán ăn rất được nhiều chú ý của các chủ quán ăn và nhà hàng. Hiện nay các phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp cả chức năng chấm công, ghi rõ giờ đăng nhập và đăng xuất trên hệ thống cũng như ghi rõ lại các hành động của nhân viên trên hệ thống.

Nhờ đó các chủ cửa hàng có thể dễ dàng phát hiện ra sai phạm hay gian lận tiền bạc của nhân viên vào giờ nào và từ nhân viên nào.

 

Thay đổi menu dễ dàng

 

Các nhà hàng, quán ăn có xu hướng sẽ thay đổi, thêm, hoặc bớt món ăn tùy theo thời điểm của năm dựa vào điều kiện cung - cầu của nguyên liệu.

 

FoodyPOS - Phan mem quan ly quan an can co nhung tinh nang gi - Anh 4

 

Do đó, các chủ nhà hàng và quán ăn rất chú trọng vào việc sỡ hữu một phần mềm quản lý quán ăn có thể để cho các quản lý cũng như chủ nhà hàng có thể dễ dàng thay đổi menu mà không cần trợ giúp quá nhiều từ bộ phận kỹ thuật.

Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn sẽ giúp các chủ nhà hàng chủ động hơn trong việc thêm, bớt, chỉnh sửa và đưa ra các combo mà không gặp quá nhiều khó khăn.

 

Minh Trâm

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner