May-ban-hang

POS: ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng

25/01/2018 5:12:07 CH - 1314 Lượt xem

Hiện nay việc sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng là rất cần thiết. Vậy các phần mềm quản lý bán hàng có ưu, nhược điểm gì mà các chủ quán luôn cần cân nhắc kỹ trước khi sở hữu?

 

Ưu điểm

 

1.    Dễ dàng truy cập

 

Các hệ thống phần mềm POS hiện nay rất dễ truy cập do tất cả các dữ liệu đều được đồng bộ hóa dựa vào kỹ thuật điện toán đám mây.

 

FoodyPOS - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 1

 

Giúp cho các chủ quán có thể truy cập vào vào hệ thống dữ liệu và quản lý cửa tiệm một cách dễ dàng chỉ với một thiết bị điện tử bất kỳ có kết nối internet.

 

Kết hợp phần mềm POS cùng với hệ thống camera tại cửa hàng, chủ quán có thể dễ dàng theo dõi tình hình và quản lý từ xa những việc đang diễn ra tại quán của mình.

 

2.    Chi phí hợp lý

 

Vấn đề luôn được các chủ quán ăn cân nhắc khi quyết định lắp đặt một hệ thống POS nào cho cửa hàng của mình. Và hiện tại thì các phần mềm quản lý bán hàng đang có giá cả rất phải chăng, không chỉ thích hợp với các quán trà sữa, café mới mở mà còn có hỗ trợ quản lý quán nhậu bằng phần mềm.

 

FoodyPOS - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 2

 

3.    Tuổi thọ cao

 

Tuổi thọ một hệ thống phần cứng và phần mềm quản lý bán hàng có tuổi thọ cao lên đến 10 năm, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt lại hệ thống hay sợ hệ thống bị hết thời.

 

Các két máy và bộ phần cứng của các hệ thống POS thường rất bền và khó hư, khi có vấn đề chỉ cần sửa chữa rất dễ dàng mà không cần phải mua 1 bộ phần cứng mới.

 

FoodyPOS - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 3

 

Các phần mềm POS đều được cập nhật liên tục và dễ dàng nên các chủ quán ăn không cần phải lo việc phần mềm quản lý bị lỗi thời hay không đầy đủ chức năng theo nhu cầu.

 

Nhược điểm

 

1.    Nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu

 

Khi các dữ liệu được đồng bộ hóa trên hệ thống lưu trữ đám mây thì việc bảo mật thông tin cần được tiến hành bởi nhà cung cấp chuyên nghiệp và có uy tín, nếu không cửa hàng có khả năng bị mất dữ liệu bán hàng. Những thương hiệu lớn có tầm global thường sẽ tự đặt server riêng cho mình khi họ sẵn sàng chi trả chi phí lớn cho việc vận hành server riêng.

 

FoodyPOS - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 4

 

Vì thế việc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp lớn và uy tín là rất quan trọng cho những cửa hàng mới sử dụng hệ thống POS.

 

2.    Khi hư hỏng, trục trặc cần có chuyên viên tư vấn

 

FoodyPOS - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 5

 

Khi phần mềm quản lý bán hàng hay phần cứng có vấn đề bất ngờ thì các chủ quán và nhân viên không thể nào tự khắc phục được lỗi. Phụ thuộc khá nhiều vào đội ngũ tư vấn và hỗ trợ. Mặc dù cam kết trực máy và hỗ trợ 24/7 nhưng cũng khó mà để các chuyên viên có thể đến vào những giờ “hiểm” như ban đêm hay sáng sớm.

Minh Trâm

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner