May-ban-hang

Quản lý nhà hàng hiệu quả với phần mềm quản lý nhà hàng

20/04/2018 10:51:42 SA - 4471 Lượt xem

Quản lý nhà hàng luôn là vấn đề rất đau đầu đối với nhiều người khi có ý định mở kinh doanh nhà hàng. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng đang sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.

Vậy phần mềm quản lý nhà hàng đã giúp cho việc quản lý nhà hàng hiệu quả hơn thế nào?

 

1. Quản lý nhân sự hiệu quả

 

Hiện nay các phần mềm quản lý nhà hàng đều dần dà có tính năng phân quyền nhân viên từ xa. Các phần cứng nhiều khi có cả tính năng quét dấu vân tay, chức năng này phối hợp với tính năng chủ nhà hàng có thể truy cập vào bản thông tin nhân viên cùng với kiểm tra camera.

 

FoodyPOS - Quản lý nhà hàng hiệu quả với phần mềm quản lý nhà hàng - Ảnh 1

 

Những điều trên sẽ giúp các chủ nhà hàng quản lý nhân sự và thực hiện việc chấm công, thưởng - phạt dễ dàng hơn rất nhiều.

 

2. Quản lý dòng tiền chặt chẽ

 

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng thì mọi dữ liệu điều sẽ được nhập vào hệ thống ngay tức thì. Khi đó các chủ nhà hàng có thể dễ dàng có được số liệu thống kê doanh thu theo từng ngày, tuần, tháng, quý và năm. So sánh được doanh số giờ thấp điểm - cao điểm, giữa tuần lễ hội, sự khác biệt trong doanh thu của các combo khác nhau.

 

FoodyPOS - Quản lý nhà hàng hiệu quả với phần mềm quản lý nhà hàng - Ảnh 2

 

Những số liệu được thể hiện dễ đọc, dễ hiểu sẽ giúp cho các chủ quán dễ dàng đưa ra các chính sách thay đổi phù hợp cho nhà hàng của mình.

 

3. Quản lý kho sát sao

 

Quản lý kho - trong một những vấn đề đau đầu nhất nhì khi mở nhà hàng. Các chủ quán gần như phải thuê thêm nhân sự để quản việc kiểm định chất lượng, xem số lượng, nhập và xuất kho. Và vì kho luôn là việc quản lý rất quan trọng vì chất lượng món ăn phụ thuộc hoàn toàn vào việc kho có được bảo quản và quản lý tốt hay không.

 

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, các nguyên liệu trong kho sẽ được cập nhật liên tục. Các thông tin về nguyên liệu được thể hiện rõ ràng ngày nhập, ngày hết hạn. Từ đó các chủ quán có thể dễ dàng theo dõi rồi đưa ra các tính toán hợp lý cho việc nhập - xuất kho.

 

FoodyPOS - Quản lý nhà hàng hiệu quả với phần mềm quản lý nhà hàng - Ảnh 3

 

Điều này sẽ giúp món ăn luôn đảm bảo chất lượng và độ tươi mới của nguyên liệu.

 

4. Quản lý thông tin khách hàng

 

Các phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay khi sử dụng sẽ kèm theo chế độ lưu thông tin khách hàng qua chương trình “khách hàng thân thiết”. Khi các khách hàng đăng ký vào chương trình “khách hàng thân thiết” thì mọi thông tin đều được lưu trữ trên hệ thống gồm tên, tuổi, ngày sinh, thói quen ăn uống qua từng lần ghé nhà hàng.

 

FoodyPOS - Quản lý nhà hàng hiệu quả với phần mềm quản lý nhà hàng - Ảnh 4

 

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp các chủ nhà hàng dễ dàng hơn trong việc phân tích thói quen ăn uống của khách hàng, hiểu rõ hơn về khách hàng hiện có và những khách hàng tiềm năng. Từ đó đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner