May-ban-hang

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho?

12/04/2018 9:31:37 SA - 5215 Lượt xem

Quản lý kho là một việc cần nhiều công sức và sự tỉ mỉ, hiện nay đã có nhiều phần mềm quản lý kho đang được nhiều chủ nhà hàng, quán ăn bắt đầu sử dụng.

Vậy phần mềm quản lý kho tiện lợi thế nào so với cách quản lý kho truyền thống và liệu phần mềm quản lý kho có đáng sự đầu tư?

 

1. Giảm chi phí tồn kho

 

Thay vì sử dụng sức người để quản lý kho như trước, canh kho và đếm số lượng vào ra thì hiện nay chỉ với phần mềm quản lý kho thì mọi thứ sẽ được quản lý và ghi nhận theo phương thức “real-time”.

 

FoodyPOS - Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho - Ảnh 1

 

Các nhân viên tại quán sẽ biết rõ được trong kho đang còn bao nhiêu nguyên liệu, cần gì thiếu gì vào những lúc cao điểm để tiện tư vấn cho khách hàng những nguyên liệu đang còn nhiều và né đi những món ăn, nước uống đang dần hết nguyên liệu.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng quản lý kho phối hợp cùng kỹ năng ứng biến của nhân viên sẽ giúp giảm chi phí tồn kho đến tối đa.

 

2. Giảm số lượng nhân sự

 

Nhất là khi trong lúc quản lý cửa hàng thì việc tiết kiệm chi phí tối đa là rất cần thiết. Chi phí giảm nhẹ từ từng khâu, tuy tiết kiệm nhưng không có nghĩa là không hiệu quả.

 

FoodyPOS - Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho - Ảnh 2

 

Sử dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp giảm tối đa lượng nhân viên quản lý kho, ngày xưa nếu cần 3 người để quản lý xuất - nhập và số lượng hiện có trong kho thì hiện nay chỉ cần 1 người và phần mềm quản lý kho.

 

3. Tăng hiệu quả phối hợp giữa bếp và kho

 

FoodyPOS - Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho - Ảnh 3

 

Với phần mềm quản lý kho thì bếp và kho sẽ dễ dàng phối hợp với nhau làm thành món. Nguyên liệu luôn là phần quan trọng nhất trong việc chế biến món ăn, thức uống. Cho nên việc sử dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp cho bếp biết rằng món nào đang còn và thiếu. Còn tươi mới hay bao giờ hỏng.

 

Điều này sẽ giúp bếp bảo đảm được chất lượng của món ăn và nước uống, có thể luôn làm ra những món ăn ngon, tươi mới nhất cho khách hàng.

 

4. Tính toán nhập - xuất kho chính xác hơn

 

Khi sử dụng phần mềm quản lý kho, các chủ quán sẽ dễ dàng truy cập và theo dõi thông tin kho của mình bất cứ đâu chỉ với các thiết bị điện tử có kết nối internet vì mọi thông tin sẽ đều được đồng bộ hóa.

Các chủ quán có thể dễ dàng tính toán được việc nhập - xuất kho sao cho hợp lý cho từng cửa hàng của mình từ xa.

 

FoodyPOS - Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho - Ảnh 4

 

Nhất là đối với các chuỗi cửa hàng thì sử dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp các chủ quán dễ dàng tính toán được nên nhập thêm cái gì và nên hạn chế những gì tùy theo từng thời điểm, vị trí quán và nhu cầu riêng của từng quán.

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner