May-ban-hang

Tại sao chủ quán cần cân nhắc sử dụng máy POS bán hàng?

16/04/2018 11:00:39 SA - 5695 Lượt xem

Máy POS bán hàng hiện nay không còn là một khái niệm xa lạ với các chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn nữa. Dần dà thì việc đầu tư vào máy POS bán hàng đã trở thành việc đương nhiên trong các bước mở quán ăn.

 

Vậy lí do gì làm cho máy POS bán hàng trở thành một trong những lí do trọng yếu trong việc mở kinh doanh nhà hàng, quán cafe?

 

1. Tiết kiệm chi phí

 

Nếu lựa chọn giữa thuê thêm một người quản lý thường trực thì bây giờ đây chỉ cần một người quản lý chính phối hợp cùng máy POS bán hàng kèm với phần mềm quản lý bán hàng là chủ quán và quản lý có thể phối hợp nhịp nhàng trong việc bảo đảm được quán ăn vận hành suông sẻ mà không cần quá nhiều nhân sự.

 

FoodyPOS - Tại sao chủ quán cần cân nhắc sử dụng máy POS bán hàng - Ảnh 1

 

Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong việc vận hành kinh doanh, nhất là trong thời gian đầu khi mà mọi thứ đều khá tốn kém.

 

2. Quản lý nhân sự dễ dàng

 

Các máy POS bán hàng hiện nay khi mua đều sẽ được kèm theo phần mềm quản lý bán hàng, và với các loại máy đời mới có những tính năng mới khá tiện lợi như scan được dấu vân tay.

 

FoodyPOS - Tại sao chủ quán cần cân nhắc sử dụng máy POS bán hàng - Ảnh 2

 

Tính năng dấu vân tay phối hợp với phần mềm sẽ làm cho việc quản lý và chấm công nhân sự dễ dàng hơn.

 

3. Thao tác dễ dàng và quản lý bất cứ lúc nào

 

Các máy POS bán hàng hiện nay đều được ghi đầy đủ các mục rõ ràng từ tên món, topping và các liều lượng đường - đá. Giao diện phần mềm dễ hiểu giúp việc training nhân viên sẽ đơn giản hơn, nhân viên sẽ dễ dàng làm quen với hệ thống và order món trôi chảy hơn.

 

FoodyPOS - Tại sao chủ quán cần cân nhắc sử dụng máy POS bán hàng - Ảnh 3

 

Bây giờ các dữ liệu khi được nhập vào máy POS bán hàng đều sẽ được tải lên cloud một cách nhanh chóng. Các chủ quán có thể dễ dàng quản lý quán của mình chỉ với bất kỳ thiết bị điện tử nào nó kết nối internet. Các chủ quán sẽ biết rõ được thông số kho, doanh số ngày, tháng , năm dù đang ở bất cứ nơi đâu.

 

4. Giảm thiểu sai sót  

 

Lí do chính khi mà mọi người đồng loạt đầu tư và cân nhắc việc sử dụng máy POS bán hàng đó là việc giảm thiểu sai sót của con người và máy tính.

 

Vì thông thường khi làm bằng tay, cách truyền thống và sức người thì thật sự rất dễ có sai sót xảy ra trong quá trình nhập và lưu dữ liệu.

 

FoodyPOS - Tại sao chủ quán cần cân nhắc sử dụng máy POS bán hàng - Ảnh 4

 

Sử dụng máy POS sẽ giúp quá trình nhập và xem dữ liệu dễ dàng hơn, hiện nay các máy luôn có một nguồn điện riêng giúp cho dù bị cúp điện hay mất mạng gì đi nữa bộ máy POS bán hàng sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Điều này giúp cho quán vận hành trôi chảy dù có sự cố xảy ra bất ngờ.

 

5. Đưa ra các chương trình khuyến mãi dễ dàng

 

Vì các máy POS bán hàng hiện nay luôn có kèm phần mềm quản lý bán hàng cho nên việc xử lý các dữ liệu doanh thu bán ra và nhập hàng vào luôn được thể hiện rõ rệt cũng như dễ truy cập bởi các chủ quán.

 

FoodyPOS - Tại sao chủ quán cần cân nhắc sử dụng máy POS bán hàng - Ảnh 5

 

Các chủ quán có thể dễ dàng biết được những món nào đang cần thúc đẩy bán hàng, những món nào cần thay đổi và cần đưa ra những chương trình khuyến mãi thế nào để có thể thu hút được khách dễ dàng nhất.

 

Minh Trâm

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner