May-ban-hang

Thay đổi tư duy quản lý trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

26/02/2018 6:01:27 CH - 5670 Lượt xem

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 với sự phát triển của internet và sự ảnh hưởng không hề nhỏ của công nghệ thông tin đến mọi lĩnh vực của xã hội, đời sống trong đó bao gồm cả các hoạt động kinh doanh hằng ngày. Có thể thấy được sự thay đổi từ cách bán hàng truyền thống sang sử dụng các công cụ hiện đại khác nhau ngày càng phổ biến, mục đích là để giảm thiểu gánh nặng cho con người một cách hiệu quả nhất.

 

Vậy kỉ nguyên công nghệ 4.0 là gì và vì sao các chủ cửa hàng, những người quản lý phải thay đổi tư duy?

 

1. Kỷ nguyên công nghệ 4.0 là gì?

 

Hãy để ý ngày nay bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn bằng các dịch vụ online hoặc trên điện thoại di động với mạng internet; các loại máy móc cực kì thông minh thực hiện được các công việc phức tạp được sử dụng trong sản xuất và kinh doanh chứ không chỉ hỗ trợ thay sức người như trước… đó chỉ là một trong số những ví dụ rất nhỏ và dễ hiểu về những thay đổi khi chúng ta đang bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0.

 

Thay đổi tư duy quản lý trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - Ảnh 4.0

(Ảnh: Internet)

 

Hay còn gọi là kỷ nguyên công nghệ lần thứ tư, thế giới đang được thay đổi theo hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong mọi hoạt động lao động và sản xuất trên thế giới, bao gồm các hệ thống không gian mạng, kết nối vạn vật và điện toán đám mây. Qua đó có thể tạo ra được những nhà máy, cửa hàng thông minh tự động tổ chức và quản lý cùng sự hỗ trợ của các hệ thống máy móc, công nghệ được kết nối với nhau.

 

2. Ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ trong quản lý.

 

Đi cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị cực kì thông minh thì hiện nay công nghệ đã giúp ích một phần không nhỏ trong quản lý.

 

Từ việc sử dụng máy vi tính để hệ thống công việc, sổ sách với sự thực hiện của người lao động có chuyên môn, đến nay sự xuất hiện của rất nhiều phần mềm, chương trình được xây dựng và đã được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong đời sống như giáo dục có phần mềm quản lý học sinh (sổ liên lạc online), y tế phần mềm quản lý dược phẩm, thuốc, kinh doanh có phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kế toán, phầm mềm quản lý bán hàng… đã thay đổi phương pháp vận hành và nâng cao hiệu suất hoạt động trong mỗi lĩnh vực.

 

​​Thay đổi tư duy quản lý trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - Ảnh 2

 

Sử dụng công nghệ trong kinh doanh: lợi hay hại?

 

Sử dụng công nghệ trong kinh doanh mang lại nhiều lợi ích, đó là điều mà ai cũng biết:

 

  • Giúp rút ngắn thời gian làm việc? Đúng, nhưng cũng sẽ rất mất thời gian nếu gặp trục trặc mà bạn không giải quyết được hoặc không có sự hỗ trợ nào.
  • Thuận tiện hơn. Bạn có thể sử dụng các thiết bị di động có kết nối internet và làm việc bất cứ nơi đâu. Nhưng cũng rất bất tiện khi không có wifi.

  • Giảm thiểu tối đa sai sót do con người? Và đương nhiên bị lỗi thì việc này sẽ thật sự rất rắc rối.

 

Ta có thể thấy rằng sử dụng công nghệ mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên cũng sẽ gặp không ít phiền phức nếu quản lý không thật sự hiểu rõ về công nghệ.

 

3. Là chủ, quản lý bạn nên xem xét điều gì?

 

Là người quản lý, khi xu hướng thị trường càng tiến nhanh đến việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh, biết cách tận dụng những lợi ích mà công nghệ đem lại và biết cách khắc phục các vấn đề rủi ro phát sinh sẽ tạo ra một lợi thế nhất định để phát triển việc kinh doanh trong tương lai.

 

Thay đổi tư duy quản lý trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

 

Đầu tiên, cần cập nhật thường xuyên thông tin về các thay đổi, các xu hướng công nghệ, xem xét để áp dụng những đổi mới công nghệ trong hoạt động kinh doanh của bản thân sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí và có tiềm năng tạo ra giá trị về lợi nhuận về sau.


Thứ hai, khi đã quyết định sử dụng loại công nghệ nào, chính những nhà quản lý, chủ kinh doanh phải tìm hiểu cách thật kỹ về cách sử dụng, lợi ích mang lại để vừa có thể kiểm soát vừa dễ dàng đào tạo hướng dẫn lại cho nhân viên.

 

Cuối cùng, đừng ngần ngại đầu tư cho các phương thức quản lý kinh doanh mới nhất, việc thay đổi về quy trình, cách thức hoạt động, đào tạo lại nhân viên cùng với sự cập nhật về công nghệ để phù hợp với môi trường. Đó là điều nên làm nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và gây ấn tượng với khách hàng, khi đầu tư đúng đắn, hiệu quả sẽ thấy được rõ rệt qua lợi nhuận tạo ra.

 

Thay đổi tư duy quản lý trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - Ảnh 2

 

 

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng đang được rất nhiều cách chủ nhà hàng, quán ăn quán cà phê, trà sữa sử dụng, các phần mềm quản lý bán hàng ra đời giúp các chủ nhà hàng, quản lý dễ dàng hơn bằng công nghệ, tiết kiệm thời gian và sức lực. Không những thế với NowPOS phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi Foody còn độc quyền những tính năng nổi trội, hỗ trợ tối đa các nhu cầu quản lý liên hệ hotline 1900 6125 để được tư vấn trực tiếp.

 

>>> Xem thêm: Đầu tư vào hệ thống POS: nên hay không?

 

Minh Trúc   

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner