May-ban-hang

Thiết kế quán cafe, nhà hàng mang phong cách minimalism

02/05/2018 6:28:41 CH - 6001 Lượt xem

Phong cách minimalism hay còn được biết là tối giản hóa trong thiết kế - less is more. Hiện nay phong cách này đang được yêu thích khá rộng rãi ở lứa tuổi trẻ từ 18 - 27 tuổi vì sự đơn giản, hiện đại nhưng thể hiện được cá tính của nó.

 

Phong cách minimalism thường dùng rất ít màu và phổ biến nhất là các tệp màu trắng - đen - xám. Vậy lí do gì mà minimalism lại được lòng nhiều các thực khách trẻ và làm sao để các quán cafe, nhà hàng có thể trang trí cửa hàng theo chuẩn phong cách này?

 

Minimalism là gì?

 

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu những cách nào để trang trí được phong cách minimalism đúng chuẩn thì cùng tìm hiểu minimalism là gì nhé.

Minimalism - phong cách tối giản là một phong trào nghệ thuật được phát động tại NewYork, Mỹ vào những năm 60.

 

FoodyPOS - Thiet ke quan cafe, nha hang mang phong cach minimalism - Anh 1

 

Minimalism đề cao giữ mọi thứ đơn giản, bỏ đi những thứ rườm rà không cần thiết. Nhưng đơn giản, ít tiểu tiết lại không có nghĩa đây là một phong cách “rẻ”. Minimalism là một lối sống thể hiện rằng tôi có thể có mọi thứ nhưng tôi chọn cách sống đơn giản, không lộn xộn.

 

Áp dụng minimalism vào thiết kế nội thất

 

Phong cách tối giản trong nội thất thông thường dùng những đường nét cứng rắn, thể hiện được sự rắn rỏi, mạnh mẽ, thấy rõ được các đường nét riêng của món nội thất và mảng khối.

 

FoodyPOS - Thiet ke quan cafe, nha hang mang phong cach minimalism - Anh 2

 

Trong thiết kế nội thất theo phong cách minimalism rất đề cao các khoảng trống có mục đích và ánh sáng tự nhiên.

Thông thường các gam màu dễ và thường dùng trong phong cách tối giản đó là bộ màu trắng - đen - xám, tuy các màu có đối lập nhưng sự đối lập đó tôn phong cách riêng của món nội thất lên hài hòa nhưng vẫn có cá tính.

 

Minimalism trong thiết kế ngoại thất

 

Minimalism phối hợp với thiết kế ngoại thất đề cao những món đồ đơn giản, hài hòa và có công năng nhiều hơn là mang tính chất trang trí.

 

FoodyPOS - Thiet ke quan cafe, nha hang mang phong cach minimalism - Anh 3

 

Nếu làm vườn thì chọn những loài cây đơn giản, ít lá hay tán lá không quá cầu kỳ. Những đường nét bàn, ghế nên đơn giản và có công năng cao. Áp dụng phong cách tối giản vào trang trí ngoại thất giúp các chủ quán cafe, nhà hàng “ăn gian” được không gian bé của mình.

 

Minimalism vào cách bài trí món ăn, nước uống

 

Thay vì trang trí món ăn cầu kỳ với quá nhiều nguyên liệu, mọi thứ đều được trưng hết lên đĩa thì nay khi áp dụng minimalism vào trang trí món ăn thì những món ăn trang trí không cần thiết hay đóng góp vào hương vị món ăn sẽ được lược bỏ ra ngoài. Nguyên liệu chính sẽ được trang trí nổi bật hẳng lên trên. Các rau củ dùng để bài trí có thể được biến tấu thành nước sauce trang trí xung quanh, tránh gây rườm rà cho món ăn mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

 

FoodyPOS - Thiet ke quan cafe, nha hang mang phong cach minimalism - Anh 4

 

Để có được kết quả tốt nhất trong việc biến tấu món ăn theo phong cách tối giản mà vẫn giữ được chất lượng và yêu thích của khách hàng thì các chủ nhà hàng, quán cafe nên biết cách đọc dữ liệu khách hàng qua phần mềm quản lý bán hàng để hiểu rõ hơn về khẩu vị của khách hàng để thay đổi món ăn không chỉ đẹp mà còn đúng khẩu vị của khách hàng.

 

Kết

 

Minimalism tuy xuất hiện đã lâu nhưng bây giờ mới nổi lên trong giới trẻ, ưu điểm của minimalism là mang tính chất thẩm mỹ cao và làm có cảm giác nhẹ nhàng. Rất nhiều bạn trẻ áp dụng minimalism vào lối sống, nên rất cần thiết cho các nhà hàng muốn thể hiện cá tính riêng cuarminfh và thu hút những bạn trẻ đang tìm tới phong cách tối giản đầy độc đáo này.

 

Xem thêm: Sunmi T1 máy bán hàng thiết kế mang phong cách minimalist 

 

Minh Trâm

 

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner