May-ban-hang

Voucher là gì?

09/05/2018 6:20:33 CH - 5686 Lượt xem

Voucher là một khái niệm không hề lạ trong các ngành dịch vụ nhất là ngành dịch vụ về đồ ăn - thức uống.

Vậy liệu các chủ nhà hàng, cafe và quán trà sữa đã thật sự hiểu rõ voucher là gì và biết các mục đích của voucher là gì không?

 

Voucher là gì

 

Trước hết, voucher là gì?

 

FoodyPOS - Voucher la gi - Anh 1

 

Voucher là một hình thức phiếu mua hàng được phát hành ở nhiều dạng khác nhau thông thường nhất là ở dạng giấy và dạng điện tử (E-Voucher). Khi các nhà hàng đưa ra các voucher thì họ sẽ cam kết khách hàng có được quyền lợi dịch vụ hoặc số lượng hàng hóa tương đương với giá trị trên voucher.

 

Các loại voucher

 

Có rất nhiều loại voucher khác nhau nhưng các hình thức thì chỉ có 2 là hình thức giấy và voucher điện tử. Hiện nay các nhà hàng và dịch vụ ưa dùng E-Voucher hơn vì tính tiện lợi, dễ kiểm soát và nhanh chóng của nó.

Các khách hàng có thể nhân voucher điện tử một cách nhanh chóng qua email, hay tin nhắn điện thoại mà không cần lo lắng voucher giấy của mình bị rách hoặc mờ. Thông thường các voucher giấy sẽ đi kèm các luật lệ rất chặt như voucher phải còn nguyên vẹn, không bị mờ chữ nên rất khó khăn cho các khách hàng giữ voucher toàn vẹn để sử dụng.

 

FoodyPOS - Voucher la gi - Anh 2

 

Voucher có thể có các loại khác nhau thể hiện các giá trị khác nhau như: mua 1 tặng 1, tặng miễn phí dịch vụ, cash voucher (voucher khấu trừ một số tiền cụ thể nào đó trực tiếp), voucher giảm phần trăm trên hóa đơn và vâng vâng.

Hiện nay các phần mềm quản lý bán hàng có thể dễ dàng nhập voucher vào hệ thống, kiểm kê được số lượng voucher được phát ra và sử dụng. Dễ dàng tổng kết trong báo cáo tài chính và theo dõi được lượng doanh thu khi có voucher và khi không sử dụng voucher.

 

Tại sao các quán ăn, quán trà sữa và quán cafe nên cân nhắc việc dùng Voucher?

 

Các kinh doanh dịch vụ đồ ăn - thức uống cần cân nhắc kỹ về việc sử dụng voucher vì voucher sẽ giúp các nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa và quán cafe dễ dàng hơn trong việc thúc đẩy doanh số các món nước mới.

Voucher có tính chất call - to - action rất cao cho nên khi món ăn - thức uống nào mới được ra mắt và cần quảng cáo gì thì với việc phát hành voucher tặng kèm mỗi dùng món tại quăn ăn, quán trà sữa và quán cafe sẽ quảng bá rất tốt các sản phẩm mới.

 

FoodyPOS - Voucher la gi - Anh 3

 

Ngoài ra, voucher còn có tính năng giúp các khách hàng dễ dàng thông cảm và bỏ qua cho quán hơn khi quán gặp những trục trặc không đáng có.

Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa và quán cafe tặng khách voucher khi khách hàng đến không đặt bàn trước lúc đến thì nhà hàng hết chổ các nhân viên sẽ tặng voucher tặng món nước hoặc giảm giá bữa ăn cho khách hàng.

Việc tặng voucher cho khách hàng mỗi lần nhà hàng có sự cố không mong muốn không chỉ giúp các nhà hàng giữ được khách mà còn tạo được thiện cảm cho khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy nhà hàng trân trọng khách hàng và sẵng sàng sử dụng voucher thử lại quán lần nữa chứ không phải mãi mãi không quay lại.

 

Minh Trâm

 

 


 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí

spinner